loading...

Người nuôi chó mèo có thể bị lây nhiễm giun đũa từ chó mèo lây sang

09:41:01 - 22/03/2017 - admin

Mọi người yêu chó mèo thường có thói quen ôm, hôn chó mèo của mình mà không nghĩ răng việc này có thể khiến chính bản thân các bạn gặp phải nguy hiểm.

> Cung cấpsữa tắm cho chó poodle

nuoi-cho-meo

Hiện nay các gia đình ở Việt Nam có xu hướng nuôi chó mèo tây trong nha.Đó là những con vật rất gần gũi với người dân Việt Nam và nó đem lại niêm vui cho cả gia đình bạn và con cái trong nhà

Nhưng có thể các bạn chưa biết các con vật như chó mèo có khả năng ủ ấu trùng giun đũa lây sang người rất tốt nhất là những chú chó không được vệ sinh sạch sẽ một cách thường xuyên.Đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn.

Những người bị mắc bệnh giun đũa lây từ chó mèo thường có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi. Giun đũa chính là một loại ký sinh trùng trong đường ruột có màu trắng hoặc màu nâu có thể dài tời 20cm .Nếu như các chú chó nhà bạn bị nhiễm giun đũa thì các bạn sẽ thấy giun đũa qua phân hoặc khi chó mèo bạn nôn mửa.Chó của bạn bị nhiễm giun đũa sẽ không có biểu hiện gì cả những có thể có những biểu hiện qua hình dáng như: Bụng lồi, sức khỏe yếu, bị tiêu chảy, bị nôn mửa, thụt cân nặng. Nếu chó nhà bạn mà có ỉa ra giun thì chắc chắn chú chó nha bạn đang bị nhiễm giun đũa nặng và có thể sẽ lây lan sang người.

Nếu thấy trường hợp này thì bạn nên mua thuốc tây giun cho chó ngay lập tức.

Nguy hiểm tột cùng khi lây nhiễm giun đũa từ việc nuôi chó mèo

nguoi-bi-nhiem-giun-dua-tu-cho-lay-sang

Hình ảnh người bị nhiễm giun đũa

Giun đũa ký sinh trên ruột non chó mèo và mỗi ngày giun đũa sẽ đẻ ra khoảng 200.000 trứng và nó có thể theo phân ra ngoài và sống ở bên ngoài vài tháng..

Đặc biệt những gia đình có trẻ em thường chơi dưới đất và tay chân thường ngã xuống đất hoặc hay nhặt vật gì lên cho vào mồm, mút tay … rất dễ nuốt phải trứng giun đũa.Hoặc người lớn gần gũi với cho nhiều cũng rất dễ mắc phải giun đũa.Ấu trùng giun đũa cũng có thể đi vào cơ thể qua đừa rau, thức ăn.Khi vào ruột non ấu trùng giun đũa sẽ tách ra khỏi trứng và đi theo đường máu vào cơ quan tim, phổi, gan và có thể cả não bộ nữa.

Biểu hiện của người nhiễm ấu trùng giun đũa như sau: Sốt nhẹ, mệt mỏi, da nổi mẩn đỏ, ngứa, khó thở, giảm thị lực, co giật, động kinh do ấu trùng giun đũa xâm nhập vào não.Trẻ nhở bị nhiễm giun đũa sẽ bị tiêu chảy, sốt nhẹ, ăn ít, ói mửa, đau cơ khớp, nổi mề đay, khó thở

 

Con đường lây lan của giun đũa vào người chủ yếu qua đường ăn uống và không thể lây lan qua da.Để phòng tránh bệnh giun đũa cho chó mèo các bạn cần tẩy giun định kỳ cho chó mèo.Người lớn và trẻ nhỏ sau khi chơi với chó mèo cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.Hạn chế ăn rau sống ở những nơi chó mèo hay đi vệ sinh.Đặc biệt bạn cũng nên tẩy giun thường xuyên cho bản thân và gia đình.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook