loading...

Sự kiện nổi bật

Bệnh ghẻ Demodex ở chó và cách điều trị hiệu quả với thuốc Advocate

06:57:56 - 20/09/2017 - admin

Nhiều người nuôi chó lâu năm chắc sẽ biết đến bệnh ghẻ Demodex ở chó là một căn bệnh ngoài da ở trên cơ thể cún nó phát bệnh khi mà cơ thể chó đang ở thể trạng suy yếu. Bệnh ghẻ Demodex có thể truyền từ mẹ sang con trong vài ngày đầu bú sữa. Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh ghẻ Demodex và cách chữa trị bệnh này ngay sau đây nhé.

Triệu chứng bệnh

  • Ghẻ Demodex được chia ra làm 2 dạng: một là dạng ghẻ toàn thân, 2 là dạng ghẻ theo từng khu trú ngụ
  • Ghẻ Demodex không khiến chó bị ngứa ngáy nhưng nó có thể khiến cho bị đau đớn do lở loét do cái ghẻ gây lên.
  • Ghẻ Demodex theo từng khu chú sẽ làm tổn thương chó ở các vùng nhỏ còn ghẻ Demodex toàn thân thì gây cho chó bị ghẻ ở khắp toàn thân bị vảy, rụng lông.

Khi chó bị ghẻ Demodex từng vùng thì sẽ dễ dàng chữa chị hơn bởi nó chỉ bị ghẻ ở những phần lông it là chủ yêu nên có thể chữa trị theo từng khu.

Còn ghẻ Demodex cả người chó thì đây là trường hợp chú cún của bạn đã bị nặng khiến cho bị rụng lông toàn thân, da đóng vảy, tiết dịch khiến cho bị sốt, lờ đờ, mệt mỏi và muốn nằm 1 chỗ. Bệnh ghẻ Demodex này có thể gặp phải ở cả cho trưởng thành lẫn chó non. Khi đã bỉ ghẻ demodex toàn thân thì rất khó chữa trị nên mình khuyên các bạn khi nuôi chó nên theo dõi cơ thể cho hàng tuần.

Cách trị ghẻ Demodex khuyên dùng

Khi phát hiện chó của mình bị ghẻ Demodex các bạn điều trị theo các bước như sau:

Đầu tiên là kiểm soát bệnh ghẻ Demodex trên cơ thể chó để cái ghẻ không phát triển ra toàn cơ thể cho nữa bằng cách cho chó sử dụng kháng sinh phù nhiễm và phục hồi nhanh.

Tiếp đến sử dụng thuốc Advocate một loại thuốc giúp điều trị ghẻ Demodex, ghẻ sarcoptes, rận, bọ chét, phòng ngừa các loại giun, điều trị viêm da

Cách sử dụng loại thuốc này như sau:

Bạn lấy tuýp thuốc trong hộp ra và giữ tuýp thuốc ở vị trí thẳng đứng văn và kéo nắp tuýp thuốc ra và quay ngược nắp tuýp thuốc lại và vặn vào đầu tuýp thuốc để làm thủng phần nhựa trên miệng tuýp thuốc.

Tiếp theo sẽ nhỏ thuốc vào giữa phần 2 xương hông bả vai của cho hay người ta gọi là nhỏ gáy chó. Bạn vạch phần lông chó ra và nhỏ vào. Lưu ý bạn nên nhỏ theo dọc sống lưng chứ đừng nhỏ tại 1 điểm như thế thuốc sẽ chảy ra 2 bên.

Liều lượng sử dụng như sau: Bạn dùng 0,1ml trên 1kg thể trọng cún nếu chó của bạn nặng 5kg thì dùng 5ml.

Sản phẩm thuốc Advocate có các dòng tuýp 1ml, 2,5ml, 4ml và 3 tuýp 1 hộp.

Bạn nên tham khảo bảng hướng dẫn sử dụng thuốc sau:

Trng lượng ca chó (kg)

Kích c tuýp thuc s dng

Dung tích (ml)

4 – 10 kg

Advocate® cho chó vừa

1 ml

10 – 25 kg

Advocate® cho chó lớn

2,5 ml

25 – 40 kg

Advocate® cho chó cực lớn

4 ml

Trên 40 kg

Kết hợp tuýp thuốc phù hợp với trọng lượng

Bạn có thể xem thêm sản phầm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook