loading...

Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào và phải chăm sóc ra sao?

08:01:45 - 16/04/2018 - admin

Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở trẻ em, hầu như bé nào cũng bị tiêu chảy. Khi trẻ bị tiêu chảy https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-o-tre-em.html sẽ dễ gặp phải tình trạng mất, có thể đe dọa đến tính mạng chỉ trong thời gian ngắn. Vậy cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ bị tiêu chảy

1. Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào?

Tiêu chảy là tình trạng hầu như bé nào cũng gặp. Khi trẻ bị tiêu chảy cha mẹ cần phải có sự hiểu biết nhất định về bệnh để có phương pháp điều trị đúng cách, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình phát triển của bé.

Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào và phải chăm sóc ra sao? 1

Trẻ bị tiêu chảy thường đi ngoài nhiều lần trong ngày 

Xem thêm: Trẻ đi ngoài ra máu

Trẻ bị tiêu chảy thường có biểu hiện: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng hơn bình thường, nhiều nước, có mùi tinh hoặc chua, không có máu hoặc mũi lẫn trong phân. Bé bị tiêu chảy thường diễn ra dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là bị tiêu chảy kéo dài. Tùy theo số lần đi ngoài trong ngày mà biểu hiện các dấu hiệu mất nước khác nhau

Trẻ bị tiêu chảy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy là do nhiễm khuẩn virus, vi khuẩn, ký sinh trùng.

2. Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị tiêu chảy?

– Chế độ ăn cho trẻ bị tiêu chảy: Trẻ bị tiêu chảy, mẹ vẫn cho bé ăn bình thường, không nên bắt trẻ nhịn ăn dẫn đến hạ đường huyết, cơ thể suy nhược và thiếu ăn dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng. Nếu bé bị tiêu chảy khi còn đang bú mẹ thì vẫn cho trẻ bú bình thường và cho ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu, cho trẻ ăn nhiều bữa một ngày, số lượng mỗi bữa ít hơn bữa bình thường.

Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào và phải chăm sóc ra sao? 2

Trẻ bị tiêu chảy, mẹ vẫn cho bé ăn bình thường

Xem thêm bé bị tiêu chảy kèm sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-tieu-chay-o-tre-em.html

– Bù nước, điện giải bằng đường uống: Đối với trẻ bị tiêu chảy, vấn đề quan trọng nhất là phải bù lại lượng nước đã mất, phương pháp tốt nhất là bù bằng đường miệng. Dung dịch muối đường oresol là dung dịch được dùng phổ biến:

+ Pha 1 gói Oresol vào 1 lít nước đun sôi để nguội, cho trẻ uống theo yêu cầu, mỗi khi cho trẻ uống cần lắc đều dung dịch đã pha, chỉ sử dụng dung dịch này trong vòng 24 giờ.

+ Trẻ bị tiêu chảy, khát nước thì cho trẻ uống theo nhu cầu, cho trẻ uống khi khát.

Khi trẻ bị tiêu chảy điều trị bằng các phương pháp tại nhà không hiệu quả thì nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế hoặc các phòng khám uy tín. Hiện nay, phòng khám đa khoa Pacific là địa chỉ phòng khám uy tín mà các bậc cha mẹ có thể tin tưởng và lựa chọn. Đưa con điều trị tại đa khoa Pacific, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi tại đây luôn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook