loading...

Nước ép trái cây dùng sao cho khoa học?

03:12:41 - 03/01/2018 - admin

Cách uống nước ép trái cây đúng cho bạn đọc

Nước trái cây là loại thức uống vừa ngon vừa mát, vừa có tác dụng thanh lọc cơ thể mà hầu như bạn gái nào cũng thích. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về lợi ích cũng như cách uống của nước trái cây để có lợi tối đa cho sức khỏe và chăm sóc da tốt nhất. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

cach uong nuoc ep trai cay

  1. Nước trái cây mang đến lợi ích gì cho da?

Ưu điểm đầu tiên khi dùng nước ép trái cây là bạn đang đưa vào cơ thể của mình các chất dinh dưỡng dưới dạng tinh khiết và dễ tiêu hóa, nhất là những bạn gái gặp vấn đề về bao tử, đường ruột….

Nhiều bạn sau khi uống nước trái cây để detox sẽ gặp tình trạng nổi mụn liên tiếp và nghĩ rằng mình “không hợp” với phương pháp detox này, nhưng thật sự lại không phải như thế. Nổi mụn là một cách cơ thể chúng ta đẩy các chất độc có trong cơ thể ra ngoài, và cũng tuỳ vào mỗi người mà chất độc sẽ được thải ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau – có người nổi mụn và có người sẽ không hề gặp tình trạng này.

Ngoài ra, nước ép trái cây cũng là một cách cung cấp nước cho da của chúng ta.

  1. Nên uống nước ép hay ăn trái cây tươi?

Khi trái cây được đưa vào cơ thể dưới dạng nước, chất dinh dưỡng sẽ được chuyển thẳng đến máu và các bộ phận trong cơ thể để nuôi dưỡng chúng thay vì phải trải qua công đoạn tiêu hoá. Nước trái cây là một dạng thực phẩm giúp bạn nhanh chóng nhận chất dinh dưỡng ngay khi bạn vừa uống, nhưng các nhà chuyên gia khuyên rằng bạn nên kết hợp cả việc ăn và uống trái cây nhé! Lí do là bởi trái cây tươi chứa một lượng chất xơ dồi dào mà nước ép không thể có.

  1. Có thành phần nào mà chúng ta cần phải tránh không?

Câu trả lời là không vì nước trái cây là hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, các loại đậu hay khiến cơ thể chúng ta bị kích ứng. Vì vậy, các bạn có thể tránh những loại đậu khi uống chung với trái cây, trừ khi bạn biết rõ rằng đậu không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mình.

  1. Vì trong trái cây có nhiều đường, chúng ta có phải dừng lại ở một mức nhất định nào không?

Lượng đường có trong nước trái cây là chất ngọt tự nhiên và chứa rất nhiều vitamin cũng như khoáng chất. Trừ khi bạn bị tiểu đường, bạn cần hạn chế lại đôi chút.

Bạn cần nhớ bạn nên uống nước ép tự nhiên thay vì đóng hộp nhé!

  1. Có nên dùng nước trái cây thay thế hoàn toàn các bữa ăn?

Thông thường, cách tốt nhất sẽ chính là chỉ uống thêm nước trái cây vào mỗi bữa ăn để cung cấp thêm chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vào 2 hoặc 3 ngày đầu mỗi tháng, bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn nước trái cây cho các bữa ăn để detox cả về sức khoẻ lẫn tinh thần của chúng ta.

  1. Bao lâu chúng ta mới thấy được tác dụng của nước trái cây?

Kết quả của việc này sẽ tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân. Một khi nước trái cây phát huy tác dụng, mắt chúng ta sẽ trở nên sáng hơn, da dẻ hồng hào và tinh thần luôn sảng khoái.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook