loading...

Nghệ đen–điều trị đau dạ dày hiệu quả

08:17:10 - 02/07/2016 - admin

Trị đau dạ dày : Cơn đau dạ dày của tôi bắt đầu vào một sáng mùa đông 2 năm về trước. Khi vừa bước chân xuống giường, bỗng nhiên tôi khựu lại vì cảm giác có một luồng điện vừa chạy qua ở phần thượng vị. Phải một lúc sau tôi mới có thể đứng dậy. Lúc đó tôi nghĩ rằng, chắc mình bị đau bụng do ăn uống và tôi đã quên bẵng đi điều đó.

bệnh đau dạ dày

bệnh đau dạ dày

 

Những ngày sau thức dậy, tình trạng đó lại tiếp diễn và tôi nhận ra một một điều, cứ mỗi lần đói bụng là một lần cơn đau xuất hiện. Nó không quằn quoại hay dữ dội mà âm ỉ, rồi chấm dứt, rồi quay lại. Tuy vậy, điều đó không khiến tôi bận tâm quá nhiều.

Vài tuần trôi qua, những cơn đau bắt đầu dày đặc hơn, đi kèm đó là một số triệu chứng đau dạ dày khác: buồn nôn, đầy hơi, ợ chua. Tôi bắt đầu có cảm giác mệt mỏi, cơ thể suy nhược và tình trạng chán ăn bắt đầu diễn ra. Tôi  cứ chần chừ mãi rồi cuối cùng cũng quyết định đến bệnh viện thăm khám. Sau một hồi kiểm tra, xét nghiệm, chụp x-quang, tôi đã có kết luận bệnh tình. Bác sỹ bảo tôi đang bị đau dạ dày cấp tính. Thật mừng vì tôi đã đến bệnh viện kịp thời, nếu không chỉ sau một thời gian nữa bệnh sẽ chuyển biến nhanh, chuyển thành mãn tính và rất khó chữa.

Vị bác sỹ hôm đó có cấp thuốc cho tôi, không quên dặn dò  uống đều đặn và uống khi cơn đau xuất hiện. Tôi có làm theo, nhưng uống được 3 hôm tôi lại thấy cơ thể bắt đầu có một số biểu hiện như nổi mẩn ngứa, đau đầu, chóng mặt. Lúc đó tôi hiểu rằng mình không hợp với điều trị bằng thuốc tây, và nếu tiếp tục, tôi e rằng sức khỏe của mình sẽ xuống dốc trầm trọng.

Thật may mắn, một người bạn của tôi có nghe tình hình bệnh tật của tôi và tới thăm. Bạn tôi có mang theo một túi nghệ đen, vừa dúi vào tay tôi vừa bảo “ quà cho mày đấy”.  Tôi chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì bạn tôi cười nói “ thần dược điều trị đau dạ dày đấy, cứ thủ dùng đi là biết”.

nghệ đen trị đau dạ dày

nghệ đen trị đau dạ dày

Sau khi nhận món quà ấy, tôi bắt đầu lên mạng và tìm hiểu về nghệ đen, cuối cùng tôi cũng đã biết nghệ đen chữa đau dạ dày rất tốt nhờ chứa nhiều curcurmin,một  thành phần chống viêm, chống loét hiệu quả. Từ đó, tôi bắt đầu công cuộc đánh đuổi “kẻ thù” bằng loại nguyên liệu này. Rất tuyệt vời, chỉ sau 2 tháng dùng  bột nghệ đen trộn mật ong, những cơn đau biến mất. Tôi lấy lại sức trẻ, lấy lại sự vui vẻ, lấy lại cuộc sống mà tôi hàng mong muốn.

Vậy là tôi đã tìm lại được ánh sáng của cuộc đời. Tôi viết bài này để cảm ơn người bạn yêu quý của tôi, cảm ơn nghệ đen, cảm ơn những kinh nghiệm chữa bệnh tuyệt vời mà cha ông đã để lại. Đôi khi, bệnh tật có thể được chữa khỏi bằng chính những thực phẩm gần gũi ở quanh ta, chỉ cần một chút tìm hiểu, một chút để ý là chúng ta đã có thể cứu sống được chính mình.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook