loading...

Sự kiện nổi bật

Quy trình trồng răng giả như thế nào để thay thế răng gãy

03:41:20 - 26/12/2016 - admin

Phương pháp trồng răng giả như thế nào còn phụ thuộc vào từng khoa học làm răng khác nhau, không phải phương pháp trồng răng giả nào cũng giống nhau.

gay-rang

Trồng răng giả như thế nào rất ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả đạt được

1. Trồng răng giả như thế nào bằng kỹ thuật cầu răng

Phương pháp cầu răng là khoa học truyền thống, được dùng từ lâu để hồi phục răng mất, thể mà mất toàn bộ cả thân răng và chân răng, cũng thể chỉ mất thân răng. Phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng với đặc điểm quan trọng nhất là bắt buộc phải mài cùi răng thật mới thể thực hiện được.

Phương pháp phục hình răng mất bằng cầu răng chỉ là 1 thủ thuật nha khoa đơn giản. hầu hết các thao tác đều được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, trạng thái răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. thể cho soi chụp phim nếu như tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ thẩm định tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Lấy dấu răng chế tác cầu răng

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy chiếc răng thích hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy thể chế tác ra đúng chiếc cầu răng cân xứng.

Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau lúc mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm cho quen dần.

Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một chiếc xi-măng chuyên sử dụng, lấp đầy khoảng trống mất răng.
Sau lúc gắn cầu răng hoàn thành, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi. Tìm hiểu thêm trồng răng implant có nguy hiểm không?

2. Trồng răng giả bằng kỹ thuật ghép răng Implant

Đây là khoa học trồng răng hiện đại nhất ngày nay, giải quyết được toàn bộ những nhược điểm của khoa học cầu răng là không phải mài cùi răng thật. Ghép răng Implant sẽ cấy trực tiếp trụ chân răng vào xương hàm mà sau đó tiến hành nối dài trụ chân răng và lắp răng sứ lên trên để hoàn thành trật tự trồng răng. Thời kỳ này hoàn toàn không phải mài cùi răng thật hay lấn chiếm bất cứ răng nào khác. Trong số những kỹ thuật ghép răng, Implant được đánh giácông nghệ trồng răng tốt nhất ngày nay với các ưu thế nổi trội sau đây:
Tích hợp xương nhanh chóng – không lấn chiếm
Bền chắc – cảm biến thức ăn như răng thật
Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị
Răng cấy ghép duy trì vĩnh viễn

Những bước trong quy trình ghép răng Implant được thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo những tiêu chí an toàn về Y tế, giảm thiểu tối đa lấn chiếm, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế.

Thăm khám và giải đáp

Khám tổng quát khoang miệng, trạng thái răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang rà soát mật độ xương, độ dày xương hàm. Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant cân xứng với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào 1 “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.
Gây tê sở hữu tác dụng trong 30s-1’ trước khi điều trị: thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau lúc hết thuốc.

Cấy ghép Implant và lắp răng tạm thời

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ đến máy khoan gắn đầu cắt và đặc biệt không cần phải tiến hành rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau lúc cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy chiếc chế tác răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm thời răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tác xong răng sứ.

Tiến hành lắp răng sứ

Sau khi đặt  Implant 3 tuần sẽ tiến hành lắp răng sứ sẽ được  cố định vào trụ chân răng và hoàn thành kỹ thuật trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để rà soát lại.

Trên đây là những bước căn bản để trồng răng với từng kỹ thuật khác nhau. Trồng răng như thế nào, diễn ra theo quy trình ra sao sẽ do bản tính của công nghệ quyết định.

Mọi băn khoăn về trồng răng giả như thế nào hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook