loading...

Sự kiện nổi bật

Phương pháp chăm sóc tóc tại nhà giúp bạn có một mái tóc đẹp

08:44:33 - 23/11/2016 - admin

Một mái tóc đẹp làm mái tóc khỏe, mềm mại, bóng mượt không khô sơ và chẻ ngọn. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều hóa chất trong quá trình làm tóc đã làm mái tóc yếu đi và dần dần làm hỏng tóc và hư tổn. Hãy cùng học viện tóc tìm hiểu một số phương pháp chăm sóc tóc tại nhà nhé.

3

Có nhiều cách nhận biết tóc bị hư tổn. Cách nhận biết thông thường đó là nhận biết bằng mắt. Khi bạn thấy tóc mình có dấu hiệu gãy rụng, chẻ ngọn… thì khi đấy là tóc bạn  đang bị hư tổn. Ngoài ra, bạn có thể lấy một lọn tóc cho vào một chậu nước. Nếu lọn tóc đó vẫn nổi lên trên mặt nước chứng tỏ tóc bạn khỏe. Nếu tóc bạn chìm ngay xuống đáy chậu thì tóc bạn đang hư tổn. Khi nhận ra rằng tóc mình đang hư tổn thì chúng ta nên thực hiện một số biện pháp phục hổi lại tóc.

Khi bạn gội đầu nên xoa nhẹ nhàng . Điều này giúp bạn vừa làm sạch đầu vừa giúp massage và cũng tránh được việc làm tóc gãy rụng. Massage da đầu giúp máu lưu thông tốt hơn, chân tóc được nuôi khỏe và chắc, giảm rụng tóc và gàu. Sau khi gội, bạn nên lau tóc bằng khăn nhẹ nhàng thấm đi lượng nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên.

2

Bạn nên dưỡng tóc bằng dầu xả. Sử dụng dầu xả  giúp bạn bổ xung dưỡng chất cho sợi tóc. Ngoài ra  bạn cũng có thể sử dụng dầu olive để ủ tóc. Chỉ từ 1 đến 2 lần một tuần bạn sẽ thấy tóc mình mền mượt hơn.

Bạn cũng không nên quá lạm dụng vào việc sử dụng hóa chất để tạo kiểu tóc. Những hóa chất này giúp bạn có kiểu tóc như ý hơn nhưng nếu dùng quá nhiều thì chúng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hư tổn tóc.

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc sao cho đẹp có thể xem thêm:  học tạo kiểu tóc

Dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng việc chăm sóc mái tóc. Bạn nên ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều Omega3. Chất này có nhiều trong cá ngừ,cá hồi, cá thu,quả óc chó, dầu hạt lanh,  quả hạnh nhân và sữa .
Ngoài ra. vitamin B6  và vitamin B12 có trong chuối, khoai tây, trong thịt, cá cũng là người bạn có một mái
tóc bóng khỏe. Bên cạnh đó bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để bổ sung lượng nước cần thiết.

1

Lưu ý: bạn nên gội đầu bằng nước lạnh. Nếu bạn gội bằng nước nóng thì hãy chọn nước vừa ấm. Nước quá nóng sẽ làm tóc bạn trở nên khô và dễ gãy rụng. 

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook