loading...

Sự kiện nổi bật

Cách làm răng giả tốt nhất dành cho người bị mất răng

14:38:32 - 09/01/2017 - admin

Người bị mất răng luôn mong muốn có thể phục hình lại răng để có một hàm răng đẹp . Hiện nay có nhiều cách làm răng giả, phù hợp với từng trường hợp mất răng cụ thể. Mời các bạn cùng nha khoa Kim tìm hiểu thêm về cách làm răng giả qua bài viết này.

Cách làm răng giả tốt nhất dành cho người bị mất răng

Dùng hàm giả tháo lắp là cách làm răng giả đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cách làm răng giả hàm tháo lắp và cầu răng.

Răng giả tháo lắp gồm với nền hàm để giúp hàm giả bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh cùng với những răng giả cấy trên nền hàm đó. Trong đó, hàm tháo lắp dùng để thay thế 1 số răng xen kẽ, lấp đầy khoảng mất răng.

Răng tháo lắp là hình thức làm răng giả truyền thống, được dùng tương đối phổ biến trước đây. Đây là chiếc răng được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại.

Khi phục hình, trồng răng giả tháo lắp chỉ gắn tạm thời lên khoảng trống mất răng và thể tháo lắp thuận tiện tại nhà trong suốt thời gian dùng.

Chiếc răng giả này với chi phí tốt nhất trong đa số những phương pháp làm răng giả nhưng độ bền lại tương đối tốt, ăn nhai kém và chỉ tốt chỉ mất khoảng đầu.

Răng giả tháo lắp chi phí tốt, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng thể bị ngấm dịch miệng và mùi hôi, những răng sẽ hiện tượng long lệch và thể kích ứng tới nướu, gây đau nhức. Vì vậy, sau một thời gian, bệnh nhân sẽ phải làm lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp nếu như ứng dụng cho trường hợp mất nhiều răng sẽ tối ưu nhất. Tìm hiểu thêm địa chỉ trồng răng uy tín ở hà nội.

Cầu răng được làm bằng chất liệu răng sứ tạo thành nhịp cầu nối của nhiều thân răng sứ với nhau. Vì vậy sau khi làm răng giả, chất lượng phục hình sẽ rất tốt, răng trắng đẹp và bền chắc chắn và  độ tự nhiên như răng thật nếu như dùng chiếc răng sứ tốt.

Cầu răng cũng độ bền tương đối cao, hỗ trợ trong việc ăn nhai rất tốt trong nhiều năm.

Tuy nhiên, để làm được cầu răng, người phục hình cần chấp nhận việc mài nhỏ các chiếc răng trụ ở hai bên răng mất. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của cách làm răng giả bằng cầu răng.

Làm răng giả cố định.

Khác với răng giả tháo lắp, răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong công đoạn dùng. Hiện hai phương pháp cơ bản để làm răng giả cố định làm cầu răng và cấy ghép implant. Về căn bản thì cả 2 phương pháp đều các ưu thế riêng, tuy nhiên khi phục hình thì cần sự thăm khám chăm chút trước lúc quyết định lựa có nên lựa chọn phương pháp nào. Trong trường hợp mất răng toàn hàm thì bệnh nhân thể cắm được tối đa 4 implant, sau đó thể đặt hàm tháo lắp lên trên, hiệu quả đạt được tương đối cao mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Implant là 1 trụ chân răng thay thế cho chân răng thật. Đây là hướng phục hình răng giả mới nhất, được phát kiến nhằm khắc phục toàn bộ các nhược điểm của răng tháo lắp và làm cầu răng.

Với trồng răng giả Implant, người trồng răng sẽ răng vô cùng bền chắc, mang thể là vĩnh viễn, cùng lúc không cần trải qua mài răng thật. Bởi vì chiếc răng giả sẽ còn đó độc lập trên trụ Implant mà không cần tựa trên bất cứ răng cận kề nào.

Làm răng giả bằng cấy ghép Implant còn thể tạo ra giá trị duy trì sự ổn định của cấu trúc răng – xương hàm, giảm thiểu tiêu xương do mất răng gây ra.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của hình thức trồng răng giả này là tốn tương đối nhiều chi phí cho một đơn răng.

Mọi băn khoăn về cách làm răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook