loading...

Học giải pháp phát triển vóc dáng nhanh chóng cho thanh, thiếu niên

07:38:11 - 12/10/2016 - admin

Với phương pháp tăng vóc dáng đơn giản nhất dành cho lứa dậy thì đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Vậy lam the nao de tang chieu cao?. Chỉ bằng một vài việc đơn giản trong sinh hoạt bình thường cũng giúp mọi người phát triển chiều cao, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi 10 đến 19quá trình vàng để cải thiện thân hình một tuyệt chiêu nhanh nhất. mọi người có biết rằng trong khoảng thời gian này lứa tuổi thanh thiếu niên có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là thời kì cuối cùng để phát triển vóc dáng của cơ thể. Có những người sau tuổi teen đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số chúng ta vẫn có thể cao thêm vài xentimet khi đã qua tuổi 20.

Sau đâymột vài bí quyết tăng trưởng thân hình dễ dàngbạn có thể tiến hành mỗi ngày nhé:

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Không chỉ với các bé nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi mọi người vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là nguồn thực phẩm chức năng phát triển vóc dáng đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Với lứa tuổi dậy thì, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa bình thường sẽ cực kì tốt. Nếu bạn lo sợ uống sữa nhiều sẽ bị tăng trưởng cân, vậy thì mọi người có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

sữa tăng chiều cao

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thực đơn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần các vitamin để hỗ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. một vài vitamin hỗ trợ tăng trưởng thân hình này có chứa trong các thức ăn, hoa quả và rau xanh bạn ăn mỗi ngày. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng phương pháp tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một cách phát triển thân hình khoa học dành cho độ tuổi lớn. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thời gian ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi dậy thì nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thời giancach tang chieu cao cho tre 10 tuoi đến 20 hữu hiệu bởi trong khoản thời gian ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự phát triển của xương và cơ.

cách tăng chiều cao

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục bổ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia tăng thân hình cho chúng ta. bạn có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua các video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà bạn sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ mọi người bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao giúp cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa rất tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là giải pháp phát triển vóc dáng vượt trội với một vài động tác vươn người, dướn căng cơ thể, bổ trợ các khớp xương được đầy vào dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong những biện pháp tăng trưởng chiều cao nằm trong danh sách các môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. an toàn, các bạn nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Xem tiếp: Cach tang chieu cao cho be

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook