loading...

Giới thiệu về loài ếch da báo Leopard Frogs

09:00:11 - 12/06/2018 - admin

Ếch da báo Leopard Frogs được đặt tên như vậy bởi trên cơ thể chúng có những đốm đen nhỏ trên lưng. Ếch da báo ở phía Bắc thường có màu xanh lá cây tươi và có những đốm màu nâu, trong khi đó ếch da báo phía Nam có màu xanh ô liu hoặc nâu nhạt với những đốm đen. Dưới đây là một số thông tin về loài ếch cảnh này.

Tuổi thọ: 5 – 8 năm

Kích thước: 7 – 12cm.

Hành vi và tính cách của loài ếch Leopard Frogs

Loài ếch Leopard Frogs có tính cách dễ thương, hiền lành chúng thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm nhưng đôi khi cũng di chuyển ra ngoài vào ban ngày nhưng sẽ ít hơn. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì kể cả các loài ếch khác nhưng thông thường trong tự nhiên lẫn môi trường nuôi nhốt làm cảnh chúng thường ăn côn trùng là chính.

Chúng hơi nhút nhát khi gặp nguy hiểm chúng sẽ ẩn nấp dưới nước để lé tránh kẻ thù.

Ếch Leopard Frogs có thể nhảy cao lên tới 90cm do 2 chân sau mạnh mẽ nhưng thông thường ếch nuôi nhốt sẽ rất khó có thể nhảy cao lên tới 90cm.

Trong môi trường tự nhiên ếch Leopard Frogs có thể ngủ đông chính vì thế mà họ có thể làm chậm và ngừng ăn khi ngủ đông trong khoảng 3 tháng. Nếu nuôi ếch Leopard Frogs trong môi trường tự nhiên nếu bạn muốn nó ngủ đông bạn có thể làm lạnh nhiệt độ chuống xuống mức 2  – 3 độ C.

Nhiệt độ chuồng nuôi ếch Leopard Frogs

Chuồng nuôi ếch nên giữ ở mức nhiệt 20 – 24 độ C vào ban ngày và ban đêm để nhiệt độ ở mức 16 độ C.

Ánh sáng

Nên sử dụng đèn UVA/UVB để tạo ra môi trường sống theo chu kỳ ngày và đêm giống như tự nhiên. Ngoài ra các tia sáng ánh nắng mặt trời nhân tạo này còn giúp ếch chuyển hóa canxi.

Khi lắp đèn chuyến sáng trong chuồng nuôi ếch nên đảm bảo rằng ếch không thể nhảy được lên trên đèn.

> Giới thiệu địa chỉ: Mua ếch pacman

Nước

Nước trong chuồng nuôi ếch Leopard Frogs cần đảm bảo không có Clo, bạn có thể mua sản phẩm từ shop Việt Pet Garden để loại bỏ clo trong nước trước khi cho vào chuồng ếch việc làm này sẽ giúp ếch của bạn được an toàn hơn.

Nước sử dụng trong chuồng ếch bạn không cần phải dùng mày lọc hay hể thống lọc nước nào cả mà thay vào đó bạn nên áp dụng cách thay 50% lượng nước ở chuồng ếch mỗi tuần 2 lần và thay vào đó 50% lượng nước sạch mới.

Thức ăn dành cho ếch Leopard Frogs

Ếch Leopard Frogs ăn những loài động vật không xương như dế, gián, châu chấu, mối, giun và các loại côn trùng khác. Mỗi ngày bạn cho ếch ăn 3 – 5 con côn trùng 1 ngày và nên đa dạng các loại côn trùng này ra để chúng có vị lạ miệng và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Đồng thời nên bổ sung thêm canxi và vitamin dạng bộ cho ếch bằng cách rắc lên thức ăn cho chúng. Việc bổ sung canxi nên làm 2 lần 1 tuần.

Xem thêm loài Ếch cảnh khác:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook