loading...

Cách phân biệt ếch Pacman Dực và Cái

04:37:19 - 19/06/2018 - admin

ẾCh Pacman đang là một trong số các loại vật nuôi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là chú ếch pacman đực đâu là ếch pacman cái. Trong bài bài dưới đây chúng tôi kết hợp với http://vietpetgarden.net sẽ giúp bạn phân biệt được giới tính của loài ếch này để chọn được một chú ếch Pacman như ý.

Ếch Pacman http://vietpetgarden.net/ech-pacman/ là một trong những con vật nuôi mới được đưa về Việt Nam trong những năm gần đây. Nơi phân bố chính của con vật này là những khu vực Brazil, Uruguay, Acgentina của vùng Nam Mỹ. Đây là những con vật ngoài tự nhiên, tuy nhiên sau 1 thời gian thuần hóa chúng đã trở thành những con vật nuôi được yêu quý trong gia đình.

Ếch Pacman loài vật nuôi khá đẹp và bắt mắt. Ếch Pacman có đặc điểm bên ngoài khá nổi bật và đây cũng chính là đặc điểm để có thể giúp bạn nhận biết đâu là ếch Pacman đực đâu là Ếch Pacman cái.

Chưa có nghiên cứu nào quá sau về giới tính của loại động vật này. Tuy nhiên, theo những người chơi lâu năm thì bạn có thể nhận diện Pacman đực và cái qua 3 đặc điểm sau:

– Kích thước: Thông thường ở độ tuổi trưởng thành thì những con Pacman cái thường có kích thước lớn hơn những con Pacman đực. Đây cũng là cách phân biệt giới tính của loài ếch nói chung. Tuy nhiên, vệc so sánh kích thước này chỉ được áp dụng với những con ếch có độ tuổi tương đương nhau.

– Tiếng kêu: Bạn rất ít khi thấy Pacman kêu, tuy nhiên theo những ngườ nuôi Pacman thì Pacman đực có kêu nhưng thường kêu vào buổi tối và với tần xuất là thình thoảng, còn pacman cái thường không kêu.

Đặc điểm ngón chân trước: Đây là một trong những cách nhận biết chính xác về giới tính của Ếch Pacman

+ Con đực: Ở ngón chân cái của chân trước sẽ có đốm đen đặc trưng. Tuy nhiên, màu sắc đậm nhạt của mỗi con ếch là khác nhau.

+ Con cái: Ở Ếch Pacman cái sẽ hoàn toàn không có đặc điểm này, những ngón chân của Ếch Pacman cái thường đồng màu. Do đó, dựa vào đặc điểm này bạn có thể phận biệt được chính xác giới tính của mỗi chú ếch Pacman.

Hi vọng với những chia sẻ trên về cách phân biệt ếch pacman đực và pacman cái đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về loài động vật đáng yêu này. Tuy nhiên để có thể chọn được một chú ếch khỏe mạnh và có nguồn góc rõ ràng bạn nên đến những địa chỉ bán ếch uy tín để chọn mua nhé.

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook