loading...

Sự kiện nổi bật

Bệnh lở miệng có lây hay không

04:12:08 - 28/03/2017 - admin

Lở miệng không phải là 1 bệnh lý hiếm gặp. Bệnh gặp ở rất nhiều người, bệnh gây ra rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống và nói chuyện cho những ai mắc phải. Lở miệng không gây nguy hại cho người mắc phải nhưng lại gây cản trở  cho sinh hoạt hàng ngày bởi chúng gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu.  Nhiều người lo lắng bệnh sẽ lây lại cho những người mắc phải. Vậy thực tế là như thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh lở miệng

Xem thêm: bị lỡ miệng làm sao hết

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến dẫn đến lở miệng chính là do thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm gây nóng trong cho cơ thể hoặc có thể do 1 loại virus xâm nhập vào bên trong cơ thể nếu sức để kháng suy giảm. Người thường xuyên sử dụng các thực phẩm như tương ớt, hạt tiêu hay các thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ khó tiêu..trong chúng có chứa nhiệt nóng cộng thêm việc nước bọt trong khoang miệng đã tích tụ khá lâu để đốt cháy niêm mạc miệng làm lở miệng và nứt nẻ miệng.
Nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến đó là khi mắc phải 1 số bệnh như cảm sốt, hay đau răng làm độc và gây nhiệt miệng, viêm loét niêm mạc miệng làm hơi thở có mùi khó chịu. Bệnh cũng có thể gặp ở những người mắc phải 1 số bệnh như viêm gan hay tiểu đường.
Ngoài những nguyên nhân kể trên thì còn  1 số nguyên nhân khác như:
– Do đánh răng quá mạnh làm chảy máu nướu răng và tổn thương chân răng , từ đó vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra lở miệng.
– Do hút thuốc thường xuyên làm thâm đen vùng nướu răng
– Sử dụng răng giả không phù hợp, làm trầy răng dẫn đến viêm loét niêm mạc miệng
– Do kem đánh răng có chữa nhiều hóa chất, chất tạo bọt.
bị lở miệng làm sao hết
Có thể bạn quan tâm: khám răng giá bao nhiêu

Bệnh lở miệng có lây hay không

– Bệnh lở miệng do  virus gây và có thể lây truyền từ người này sang người khác:

 

+ Tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với vết lở miệng

+ Tiếp xúc khi hôn, va chạm, dùng chúng vật dụng cá nhân như quần áo, dao cao…với người đang bị lở miệng.

+ Bệnh lây nhiễm nhiều nhất khi tiếp xúc trong giai đạn mà vết loét bị vỡ và chảy nước

Lở miệng là căn bệnh khá phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải không nhiều thì cũng 1 lần, bệnh có thể tái phát rất cao và lây truyền từ người này sang người khác. Do đó việc phóng tránh bệnh là điều nên làm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook