loading...

Nhổ răng sữa bị sâu cho bé nên hay không, nhổ sớm biến chứng gì?

06:19:36 - 28/11/2016 - admin

Câu hỏi:

Kính gửi nha sĩ. Em muốn đi nhổ răng cho bé nhà em nhưng vẫn băn khoăn có nên nhổ răng sữa bị sâu hay không. Bé nhà em năm nay 5 tuổi nhưng em thấy cháu có mấy cái răng bị sâu, ăn mòn gần hết răng rồi. Không biết nhổ răng sữa sớm có tác động gì không với nên nhổ như thế nào cho tốt ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Thủy – Quảng Ninh).

Giải đáp :

Thân gửi bạn Ngọc Thủy !

rất cảm ơn bạn đã tin cậy và san sẻ băn khoăn & Nha Khoa KIM. Về lăn tăn Nhổ răng sữa bị sâu như thế nào cho tố của bạn, y khoa Kim xin được trả lời cụ thể sau đây.

Nhổ răng sữa bị sâu có  nên hay không?

Nhổ răng sữa bị sâu cho bé nên hay không, nhổ sớm biến chứng gì?

>>>>Xem thêm: giá tiền nhổ răng số 8

với nên nhổ răng sữa bị sâu hay ko sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu răng thực tiễn của bé. ngoại giả, bảo tồn răng vẫn là phương châm trước nhất khi chữa căn bệnh răng mồm. có phổ quát ba má cho rằng sâu răng sữa ko quan trọng bởi nó sẽ được thay thế bởi những răng khác vì vậy có thể nhổ răng sữa cho bé khi chưa tới khi rụng. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi răng sữa đóng vai trò quan yếu trong việc định hướng cho răng vĩnh viễn mọc được thẳng hàng. nếu như răng sữa bị sâu hoặc mất răng sớm thì răng vĩnh viễn mọc sẽ bị lệch lạc, gập ghềnh. ngoài ra, nếu rụng răng sữa sớm sẽ thúc đẩy đến chức năng ăn nhai của bé, thậm chí sở hữu thể tác động tới hệ tiêu hóa sau này. Hàm răng đa số cũng với ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bé, với được tròn tiếng hay không?

cách nhổ răng sữa bị sâu an toàn cho bé?

mang 2 trường hợp căn bản đối & răng sữa bị sâu là vết sâu đã lan tới tận tủy hoặc răng sữa của bé bị sâu nhưng chưa ăn sâu đến tủy.

Đối và trường hợp răng sữa sâu nhưng chưa viêm nhiễm tủy thì nha sỹ sở hữu thể tiến hành hàn trám cho bé. thao tác hàn răng hơi đơn giản và hầu như thường gây đau nên bạn với thể yên ổn tâm. lúc răng sữa đã bị viêm tủy thì đề xuất cần được điều trị tủy đầu tiên để bảo tàng tuyệt đối cấu trúc của răng.

Cũng có trường hợp răng sâu sẽ được điều trị tái khoáng giúp cản trở sự xuất hiện glucan không hòa tan bởi vi khuẩn S.mutans, ngăn cản sự bết bết của S.mutans vào bề mặt răng, vì vậy có nhiệm vụ phòng ngừa & hỗ trợ chữa sâu răng, giúp răng chắc khỏe.

>>>>Xem thêm: lưu ý khi nhổ răng số 8

Trường hợp răng sâu bị vỡ lẽ mẻ quá đa dạng, không thể bảo tàng thì cần được nhổ bỏ để hạn chế viêm nhiễm tới mầm xương vĩnh viễn ở trong xương hàm. ngoài ra, bạn không cần lo âu quá đa dạng nhổ răng sữa sở hữu sưng đỏ ko, mang tác động gì ko bởi bây chừ khoa học nhổ răng kiểu mới sử dụng máy siêu thanh Piezotome sẽ giúp yếu sưng tấy vs cam kết an toàn, không viêm nhiễm cho bé.

khoa học mới chỉ sử dụng mũi siêu âm chức năng khiến đứt hệ thống dây chằng nha chu mà hết sạch ko xâm lấn đến nướu hay xương hàm. khi phần dây chằng đứt thì việc lấy răng ra tương đối thuần tuý vs thuận tiện. Chính bởi không ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp xung quanh răng nên có thể làm giảm tuyệt đối cảm giác sưng tấy cũng như giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

& các điểm tốt của khoa học nhổ răng kiểu mới, bạn mang thể yên tâm khi nhổ răng sữa bị sâu cho bé. Để được lời khuyên 1 cách chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook