Ý kiến bạn đọc
Sự kiện nổi bật
Đối vơi những trường hợp dị ứng hải sản nhẹ thông thường chỉ gây nổi mề đay, Tuỳ vào mỗi người mà nổi toàn thân hay nổi mỗi bộ phận khác nhau, Và tất nhiên kèm theo nó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
Đối với một số trường hợp nặng, dù ăn ít hay nhiều cũng có thể gây những triệu chứng như, sưng môi, mắt, khó thở, tiêu chảy, đau bụng và nguy hiểm hơn là gây sốc phản vệ.
Đây là một bệnh không nguy hiểm nếu chúng ta biết cách xử lý, tuy nhiên nếu bạn không có những cách xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy dị ứng hải sản cần lưu ý những gì?
Đối với những bệnh nhân biết mình có tiền sử dị ứng hải sản cần nên tránh những thực phẩm này và có thể thay thế vào đó những thực phẩm khác. Đối với những người sau khi ăn phát hiện bị dị ứng do hải sản nên dừng ngay ăn những loại thực phẩm này để tránh bệnh trở nên nguy hiểm hơn.
Nếu bạn có những chuyến du lịch cùng người thân hay bạn bè, khi ăn bạn nên chú ý đến thực đơn để chon nhưng đồ ăn phù hợp cho minhg và chú ý đến những thành phần có trong mỗi món ăn. Đặc biệt những món ăn kết hợp nhiều loại hải sản.
Nêu bạn muốn ăn hoặc trong nhiều trường hợp không ăn không được, bạn nên uống những loiạ thuốc chống dị ứng trước theo đơn của bác sĩ.
Hoặc bạ có thể kiểm tra xem ăn một chút hải sản đó xem có gây dị ứng không, nếu không gây dị ứng nổi mề đay bạn hoàn toàn có thể ăn loại hải sản đó mà không phảpi lo lắng.
benh noi me day co nguy hiem khong
Ngoài ra đối vơi những người dị ứng hải sản nặng nên tránh xa những khu vực chế biến đồ ăn, vì mùi của những loiạ hải sản cũng có thể khiến bạn khó cịu và gây dị ứng.
Khi mắc triệu chứng dị ứng hải sản bạn nên sử dụng những phương pháp dễ làm như uống nước ấm với chanh tươi hay mật ong để làm giảm ngay các triệu chứng dị ứng. kèm theo đó bạn nên uống nhiều nước hoặc nước ép trái cây để bổ sung dưỡng chất và tăng đề kháng cơ thể.
Chúc các bạn mạnh khoẻ!
Bài viết liên quan:
Các tin khác