loading...

Vì sao trẻ ít ngủ lại hạn chế việc phát triển chiều cao?

06:29:25 - 15/02/2017 - admin

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, loại hooc-môn cải thiện giúp cơ thể dài ra, cao thêm được tiết vào quá trình từ 10 giờ đêm – 1 giờ sáng hôm sau, lúc ngủ say nhất. Trong trường hợp trẻ chưa ngủ hoặc ngủ chưa say, hooc-môn này không thể hoạt động hết công suất giúp các bé cao lớn thêm được?

Lý do phổ biến khiến trẻ thức khuya nhất có lẽ là phụ huynh thường đi làm tới 6, 7 giờ mới về tới nhà. Tắm rửa, ăn tối, xem tivi xong, giải trí đến tầm 10, 11 giờ đêm là ít. các bé mải quấn bố mẹ, mải xem tivi theo bố mẹ hoặc chỉ đơn giản là mải chơi khi nhà chưa tắt đèn đi ngủ phải cũng hình thành thói quen thức khuya lúc nào không hay. Hoặc vì phụ huynh không biết cách phát triển chiều cao cho các bé .

Ngủ ít làm bé không phát triển chiều cao
Ngủ ít làm các bé không tăng vóc dáng

Với những đang tuổi ăn, tuổi ngủ, ở nhà với bà hay người giúp việc, thói quen này tưởng như vô hại. Nhưng khi trẻ bắt đầu đi học, thói quen này cực xấu và có hại. trẻ nên đến đi học đầy đủ và đúng giờ, nhưng lại không thể dậy sớm. Thói quen đã hình thành lâu sẽ càng khó bỏ.

Nếu phụ huynh chờ đến ngày khai giảng năm học mới, bắt đầu bắt con đi ngủ sớm, dậy sớm, e rằng cũng cần một giai đoạn dài mới tập được cho trẻ em. Thêm vào đó, một vài lí sự một chút sẽ đặt ra một vài câu hỏi khó trả lời: “Tại sao ba mẹ đi ngủ muộn, còn con thì không? Sao hồi trước con có nên đi ngủ sớm đâu?”…

Thức khuya rất có hại đến sức khỏe và sự cải thiện của con. cha mẹ ra sức tẩm bổ, bồi dưỡng thậm chí còn cho con uống thuốc tăng chiều cao mong con lớn khỏe, nhưng tất cả một số điều này có thể bị vô hiệu hóa vì con đi ngủ muộn đấy. Hãy xem lại t hời gian đi ngủ của con và lên kế hoạch điều chỉnh nhé!

Kết quả hình ảnh cho ngu site:nubesttall.com

Dù bất cứ lý do gì, ba mẹ cũng nên cho con đi ngủ sớm. Khoảng 9h cả nhà tắt đèn đi ngủ. Nếu cha mẹ bận việc gì, hãy đợi khi con ngủ say, có thể dậy làm việc tiếp. Chú ý không để âm thanh, ánh sáng, tiếng ồn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của các bé.

Nguồn: Ngủ ít làm trẻ không tăng trưởng vóc dáng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook