loading...

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe?

04:36:49 - 29/08/2018 - admin

Trẻ bị đi ngoài do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khi đó, trẻ thường có biểu hiện đi cầu nhiều lần, phân lỏng, biếng ăn, mất nước, khó chịu, mệt mỏi… Việc chăm sóc và điều trị kịp thời khi trẻ bị đi ngoài sẽ giúp tình trạng của bé khá hơn, bé sẽ nhanh bình phục hơn. Vì thế, vấn đề trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì luôn khiến các bậc cha mẹ đau đầu.

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe?

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ đặc biệt khi bé bị đi ngoài vì ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh. Vậy trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì?

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe? 1

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe?  

Xem thêm xử lý khi trẻ bị tiêu chảy tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-phai-lam-sao.html

+ Bù nước và điện giải: Trước khi muốn biết trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì thì việc đầu tiên phải làm đó là bù nước và chất điện giải bằng dung dịch oresol, giúp trẻ nhanh phục hồi. Khi pha dung dịch oresol nên cho trẻ uống ngay, nếu đã pha quá 12 giờ thì nên bỏ đi và pha dung dịch khác cho con uống. Nếu một ngày con đi tiêu chảy không nhiều thì mẹ có thể bù nước cho con bằng cách uống nước hoặc nước trái cây.

+ Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đủ 4 món chất đường, đạm, vitamin và khoáng chất mỗi ngày cho bé, bổ sung men vi sinh để kích hoạt lợi khuẩn ruột, bổ sung kẽm để tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột tổn thương

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe? 2

Trẻ bị đi ngoài nên bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

+ Cho trẻ đến gặp bác sĩ nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày mà làm mọi cách không khỏi, trẻ đi phân lẫn máu, có chất nhầy, bụng trẻ đau khi sờ hoặc ấn, nôn nhiều, bỏ ăn, có dấu hiệu mất nước nặng

Bé bị đi ngoài có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì thì vấn đề trẻ bị đi ngoài có nguy hiểm không cũng khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn. Bệnh tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Khi trẻ bị đi ngoài nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, ảnh hưởng đến việc học tập, công việc của cha mẹ và là một gánh nặng cho kinh tế gia đình và xã hội.

Trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì tốt nhất để bé mau khỏe? 3

Trẻ bị đi ngoài sẽ bị mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, hoạt động kém

Xem thêm: Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa

Khi trẻ bị đi ngoài không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ bị mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, hoạt động kém, có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, tiêu chảy cũng làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể. Nếu tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, làm tiêu chảy khó điều trị hơn và có thể bệnh ngày càng nặng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp trẻ bị đi ngoài do vi trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, điều trị rất khó khăn.

Những thông tin trên đây giúp giải đáp thắc mắc trẻ bị đi ngoài uống thuốc gì, hy vọng cha mẹ có thể nắm rõ những kiến thức cơ bản này để chăm sóc khi con bị bệnh. Nên tuân thủ quy định của bác sĩ khi cho con uống thuốc và điều trị để giúp con nhanh khỏi bệnh.

 

 

Bạn cần tìm Thiết kế backdrop ở đâu đẹp , Các mẫu đồng hồ nam chính hãng 2019

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook