loading...

Top 4 lí do không nên đốt viêm họng hạt

08:20:37 - 18/07/2016 - admin

   Tôi đã bị viêm họng hạt hơn 2 năm nay tôi cũng đã đi chạy chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh chưa thấy có tiến triển tích cực. Gần đây,có  một người bạn ở xa về thăm và có khuyên tôi nên đến bệnh viện để đốt viêm họng hạt. Con trai tôi thì lại không đồng tình với giải pháp này. Tôi đang rất băn khoăn vậy bác sỹ có thể tư vấn cho tôi được không. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

   Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi. Viêm họng hạt ( hay viêm họng mãn tính) là một bệnh lý khá phổ biến, gây lên tình trạng ngứa, rát họng, ho dai dẳng, đỏ họng và rất khó chịu.

 Hình ảnh viêm họng hạt

Hình ảnh viêm họng hạt

   Cũng như bác, khá nhiều người cho rằng đốt viêm họng hạt là phương pháp để loại bỏ tận gốc căn bệnh này, tuy nhiên, các thí ngiệm đã chứng minh được rằng điều này hoàn toàn sai . Đốt viêm họng hạt có thể gây nhiều tác hại xấu và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của người bệnh.

Lý do khiến bạn không nên đốt viêm họng hạt :

   Đầu tiên, đốt viêm họng hạt có thể để lại sẹo họng, làm mất thẩm mỹ mặt tiền, lại gây phiền toái trong việc ăn uống hằng ngày. Sau khi áp dụng phương pháp này, một số người sẽ cảm thấy ngứa ngáy và đau đớn ở vùng họng, việc ăn uống vì thế cũng trở nên khó khăn hơn bình thường.

   Điều đáng lo ngại hơn là đốt viêm họng hạt có thể là yếu tố nguy cơ gây ra nhiễm trùng họng. Đốt viêm họng là quá trình diễn ra dưới nhiệt độ cao và gây tổn thương niêm mạc họng. Nếu bệnh nhân không biết cách chăm sóc đúng cách thì sau cuộc “giải phẫu”, khả năng nhiễm trùng tại chỗ là khá cao, gian nan và tốn kém trong điều trị.

Phẩu thuật đốt viêm họng hạt

Phẩu thuật đốt viêm họng hạt

   Bên cạnh đó việc đốt viêm họng hạt không phải là giải pháp để chữa trị triệt để tình trạng này. Nhiều người tiêu đã bỏ ra rất nhiều tiền của vào việc điều trị viêm họng, nhưng hầu hết họ đều sẽ bị tái phát lại sau một thời gian ngắn. Nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng “đốt viêm họng hạt không thể loại bỏ được hoàn toàn bệnh, thậm chí lại còn mở đường cho nhiều hạt khác phát triển nhanh và mạnh hơn”.

   Ngoài ra việc đốt viêm họng hạt còn tạo ra điều kiện thuận lợi cho các bệnh nan y xuất hiện. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vòm họng mà chúng ta thường gặp hiện nay.

   Tuy nhiên, bác đừng lo lắng quá vì có rất nhiều cách để chữa viêm họng hạt triệt để đã được phát hiện. Tốt nhất, bác nên tới gặp bác sỹ chuyên khoa, tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây viêm họng hạt, từ đó ta mới xác định được rõ phương pháp chữa trị . Nếu bác cần một địa chỉ uy tín, chất lượng thì các bạn có thể ghé thăm phòng khám của bác sĩ Hoa, hoặc tham khảo thêm => http://thuoctriho.net/cach-chua-viem-hong-bang-mat-ong-cuc-hieu-nghiem

Chúc bác có nhiều sức khỏe và nhanh khỏi bệnh!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook