loading...

Tìm hiểu về ông tổ nghề tóc ở VN xuất hiện ở thời nào

02:38:00 - 17/10/2016 - admin

Nghề cắt tóc cũng như các ngành nghề khác nó là một nghề cần có thời gian trải nghiệm thực tế và qua đào tạo từ những người có tay nghề tốt hơn hướng dẫn thì mới tạo ra được những mái tóc đẹp tốt để đáp ứng cho nhu cầu xã hội.Vậy những điều kiện nào cần thiết để nghề tóc mới có thể ra đời.

ong-to-nghe-cat-toc

Nghề tóc ra đời cần có những yếu tố sau:

+ Nhu cầu của xã hội là điều rất quan trọng bởi nhu cầu cắt tóc là của hầu hết mọi người tất cả các tầng lớp trong xã hội điều cần phải cắt tóc.Vd như thời xa xưa thì các thái giám cắt tóc cho các nhà vua, công chúa trong triều đình.

+ Phát triển của công nghệ kỹ thuật bởi nghề tóc sử dụng hầu hết là đồ kim loại và thô sơ nhất chính là dao kéo, sự phát triển của kéo loại đồ kim loại đã phần nào manh nha tạo ra nghề cắt tóc.

Xem thêm: Lớp dạy cắt tóc nam cơ bản

Ổng tổ nghề tóc ở VN là nugời cắt tóc cho bà đầm Pháp

Để xác định ai là ông tổ của nghề tóc ở VN hiện nay có rất nhiều tranh cãi trong chuyện này.theo như các nhà tạo mẫu tóc hiện đại tại các trung tâm, học viện cắt tóc từ Bắc vào Nam từ nhiều thế hệ khác nhau đều tranh cãi nhau về vấn đề ông tổ nghề tóc VN có xuất hiện ở thời pháp thuộc hay không. Thì đầu thế kỉ XX thì người đầu tiên tiếp xúc với các loại dụng cụ tóc được bà đầm pháp mang đến VN và được bà hướng dẫn kỹ năng học cắt tóc cơ bản của bà.

Nhu cầu cắt tóc làm đẹp của mọi người với váy đầm, tóc ngắn được lan sang các bà vợ quan chức lúc bấy giờ.Đó cũng chính là những khách hàng đầu tiên trong ngành tóc VN.

Vậy thì người Việt ở khu vực nào được tiếp xúc với việc làm tóc?

Câu hỏi này cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.Từ cả những người hành nghề đầu tiên ở việ Nam cũng chưa giải đáp được.Đến những năm 1920-1930 việc mở rông các khu đô thị và tầng lớp tiểu tư sản ở khu vực VN.Xuất hiện những cô gài mặc áo tân thời, răng trắng, áo dài, tóc bông và khi đó mới xuất hiện ra mốt thời trang và nó là hiện tượng mới của xã hội ở 2 thành phố lớn là HN và Sài Gòn.

Xem thêm: Khóa học dạy tạo mẫu tóc

Nguồn: http://lamtocdep.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook