loading...

Tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng

04:24:15 - 14/08/2018 - admin

Bệnh tay chân miệng là bệnh chủ yếu gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của trẻ còn non yếu không thể chống chọi lại được vi khuẩn có hại. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Vậy nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng do đâu?

Dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Trước khi muốn biết nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng thì cha mẹ nên có kiến thức về bệnh này. Bệnh tay chân miệng là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus đường ruột gây ra. Trẻ bị tay chân miệng thường có triệu chứng sốt, đau họng, nổi ban có bọng nước ở bàn tay và bàn chân. Sau đó, trẻ sẽ có cảm giác đau miệng xuất hiện các chấm đỏ nhỏ ở lưỡi, nướu và bên trong má sau đó thành các bọng nước và vết lở loét.

Tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng  1

Dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ em 

Xem thêm chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/cham-soc-tre-bi-tay-chan-mieng-tai-nha.html

Các vết ban đỏ trong lòng bàn tay, bàn chân có đường kính khoảng 2 – 5 mm, không gây ngứa tuy nhiên sẽ để lại các tổn thương trên da hoặc có thể gồ lên, sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Vậy nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng do dâu?

Tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng

Nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ, bởi vì để có thể điều trị giúp con khỏi bệnh cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số lý do vì sao trẻ bị tay chân miệng cha mẹ cần biết:

+ Nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng chủ yếu là do thời tiết giao mùa, vì khi thời tiết chuyển mùa là thời điểm trẻ rất dễ bị mắc bệnh tay chân miệng nhất, khả năng lây lan rất nhanh

+ Nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng thứ 2 là vì bệnh có khả năng lây qua đường tiêu hóa và đường hô hấp khi nói chuyện, nếu con bạn tiếp xúc với trẻ bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng 2

Trẻ bị tay chân miệng có thể do virus, do thời tiết chuyển mùa

Xem thêm: Biểu hiện bệnh tay chân miệng ở trẻ em

+ Nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng là do virus Coxsackie gây ra. Bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm, có thể trở thành một dịch tràn lan, nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ và phòng tránh thì nguy cơ bị lây bệnh sẽ rất cao.

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Trên đây là một số nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng, cha mẹ cần nắm chắc kiến thức này để có thể biết cách chăm sóc khi con bị bệnh. Bên cạnh đó, nên lắng nghe tư vấn và điều trị của bác sĩ để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

 

 

Bạn cần tìm Thiết kế backdrop ở đâu đẹp , Các mẫu đồng hồ nam chính hãng 2019

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook