loading...

Tìm hiểu bé bị viêm phổi uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh

04:57:34 - 20/09/2018 - admin

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp mà trẻ nhỏ thường gặp phải. Bệnh này nếu không điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé sau này. Vì thế, bé bị viêm phổi uống thuốc gì là vấn đề khiến các bậc phụ huynh rất quan tâm.

Bé bị viêm phổi uống thuốc gì?

Bé bị viêm phổi uống thuốc gì là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ vì ai cũng mong muốn con nhanh hết bệnh và khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, muốn biết trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì thì cha mẹ cần nắm rõ nguyên tắc để điều trị bệnh cho con. Dưới đây là một số loại thuốc có thể sử dụng khi bé bị viêm phổi giúp giải đáp vấn đề bé bị viêm phổi uống thuốc gì:

+ Kháng sinh: Giải đáp thắc mắc bé bị viêm phổi uống thuốc gì thì kháng sinh là loại thuốc không thể thiếu vì khi điều trị viêm phổi cho trẻ em bắt buộc phải sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng loại kháng sinh nào để điều trị phải do bác sĩ chỉ định. Nếu cha mẹ tự ý cho trẻ dùng kháng sinh mà không có chỉ định của bác sĩ thì có thể dẫn tới nhiều hệ quả nghiêm trọng và nguy hiểm khác đối với sức khỏe của trẻ, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh viêm phổi.

Tìm hiểu bé bị viêm phổi uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh 1

Bé bị viêm phổi uống thuốc gì? 

Xem thêm bé bị viêm phổi tái đi tái lại tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html

+ Hạ sốt, giảm đau: Khi trẻ bị viêm phổi thì thường bị sốt cao nên khi trẻ sốt cao liên tục, có biểu hiện ho, đau họng thì sẽ được bác sĩ chỉ định uống thuốc hạ sốt theo liều lượng cụ thể.

+ Bổ sung vitamin: Khi bé bị viêm phổi mẹ nên tăng cường bổ sung các loại vitamin cho trẻ như B1, B6 để giúp con tăng cường sức đề kháng.

Cách chăm sóc khi bé bị viêm phổi

Bên cạnh việc quan tâm bé bị viêm phổi uống thuốc gì thì cha mẹ cần có kiến thức về cách chăm sóc khi bé bị viêm phổi:

+ Cha mẹ cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, cho bé uống thuốc đủ liều. Không nên tự ý thay đổi khi chưa có ý kiến của bác sĩ, nên theo dõi con thường xuyên để phát hiện những thay đổi bất thường báo cho bác sĩ

+ Cho bé nghỉ ngơi tại nơi có không gian thoải mái, thoáng đãng, đảm bảo bé nghỉ ngơi tối đa. Nên cho trẻ ăn uống đầy đủ, cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không kiêng cữ, cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Trẻ bị viêm phổi dễ nôn trớ vì thế không nên cho trẻ ăn quá nhiều vào một bữa mà nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày.

Tìm hiểu bé bị viêm phổi uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh 2

Bé bị viêm phổi cần nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, ăn uống đủ chất

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi có được tắm không

+ Nên cho trẻ ăn thêm trái cây, rau củ, uống nước hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giảm tình trạng viêm và cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày.

Với những thông tin trên đây cha mẹ đã có thể biết được bé bị viêm phổi uống thuốc gì và cách chăm sóc như thế nào khi con bị viêm phổi. Nên cho con uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giúp con nhanh khỏi bệnh.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook