loading...

Sau khi nội soi không nên ăn gì? – Chế độ ăn uống hợp lý nhất

08:54:17 - 17/04/2018 - admin

Nội soi là phương pháp được ứng dụng nhiều trong y học như nội soi đại tràng, nội soi trực tràng, nội soi thanh quản… Vậy nội soi không nên ăn gì và không nên ăn gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Nội soi không nên ăn gì và nên ăn gì?

Nội soi không nên ăn những gì luôn luôn là băn khoăn của các bệnh sau khi tiến hành nội soi. Nội soi là thủ thuật toàn thể và người bệnh có thể ra sau khi đã được chỉ định bác sĩ. Sau khi nội soi không cần chế độ ăn kiêng quá khắt khe, bạn cũng không quá lo lắng nội bộ soi không nên ăn gì. Tuy nhiên, để có được sức mạnh mạnh mẽ và giúp tránh được các bệnh lý liên quan, bệnh sau khi nội soi không nên ăn gì và nên ăn gì?

Sau khi nội soi không nên ăn gì? - Chế độ ăn uống hợp lý nhất 3

Sau khi nội soi không nên ăn gì?

Xem thêm: Nội soi đại tràng có nguy hiểm không

Người bệnh sau khi nội soi và thực hiện các thủ thuật xâm lấn thì bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và dễ tiêu hóa. Bạn có thể dùng sữa nguội sau khi tiến hành nội soi khoảng 1 giờ, không nên uống sữa nóng vì có thể làm dạ dày và các cơ quan khác bị tổn thương.

Bên cạnh đó, sau khi nội soi khoảng 2 giờ bệnh nhân có thể ăn các thức ăn mềm, lỏng và dễ tiêu hóa. Đặc biệt, bạn cũng chỉ nên sử dụng thức ăn để nguội, không dùng nóng

Sau khi nội soi không nên ăn gì? - Chế độ ăn uống hợp lý nhất 1

Sau khi nội soi nên ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

Trong những ngày tiếp theo, bạn có thể bổ sung các thực phẩm bảo vệ niêm mạc dạ dày như bánh mì, sữa, gạo nếp, lòng trắng trứng … Các thực phẩm này giúp làm giảm axit dạ dày, bao bọc niêm mạc dạ dày. Nên ăn thức ăn như súp, cháo, các món hầm ăn … không ăn quá no và cũng không nên để cho bụng, nên ăn nhiều bữa trong ngày

Nếu đã biết sau khi thực hiện nội thất thì nên ăn, bệnh nhân cũng nên quan tâm đến vấn đề sau khi thực hiện nội soi không nên ăn gì . To mau khỏe, bệnh nhân cần kiêng uống các thực phẩm có hại cho dạ dày sau đây:

Sau khi nội soi không nên ăn gì? Sau khi nội soi bạn không nên ăn đồ ăn có tính axit cao như các loại trái cây chua cam, bưởi, chanh, xoài…

Sau khi nội soi không nên ăn gì? - Chế độ ăn uống hợp lý nhất 2

Sau khi nội soi không nên ăn trái cây có tính axit cao

Xem thêm: Nội soi trực tràng là gì

Không nên ăn các loại thực phẩm có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày như rượu bia, café, trà, ớt… Bên cạnh đó, không nên ăn các loại hoa quả như chuối tiêu, táo, đu đủ…, sữa chua, không uống các loại nước ngọt có ga

Ngoài ra, khi có phản ứng sặc, bệnh nhân không được ăn uống cho đến khi phản ứng này chấm dứt và cơ thể trở lại bình thường.

Bài viết trên đây chia sẻ thông tin về vấn đề sau khi nội soi không nên ăn gì. Bạn hãy yên tâm khi tiến hành nội soi tại đa khoa Pacific bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể và sẽ có những hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống sau khi nội soi để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook