loading...

Nuôi thằn lằn cảnh bạn nên tìm hiểu những thông tin sau

06:49:34 - 16/07/2018 - admin

Trước khi nuôi một dòng thú cưng nào đấy bạn đều phải tìm hiểu qua các thông tin về dòng thú cưng đó xuất sứ từ đâu, cách nuôi như nào và đối với dòng thằn lằn cảnh cũng vậy bạn nên xem xét mình có thể nuôi và chăm sóc chúng trong suốt thời gian tuổi thọ của chúng hay không.

Bạn nên tham khảo những điều sau trước khi nuôi một con thằn lằn:

 • Quyết định nuôi một con thằn lằn là bạn quyết định sống chung và chăm sóc với chúng trong 1 thời gian dài. (Nếu bạn chịu được thì nên nuôi)
 • Mua 1 con thằn lằn cảnh ở Shop thú cưng thì không hề tốn kém nhưng các phụ kiện đi kèm như chuồng, bóng đèn, lót nền, hang trú, đèn sưởi, đèn uvb… tất cả công lại thì giá trị sẽ cao gấp nhiều lần giá trị của thằn lằn.
 • Tìm hiểu các giai đoạn phát triển của con thằn lằn bạn mới nuôi phát triển như thế nào.
 • Bạn nên biết tất cả các loài bò sát đều có chứa vi khuẩn salmonella một loài vi khuẩn gây nguy hiểm cho người.

Sau khi suy nghĩ các lý do trên mà bạn vẫn muốn nuôi thằn lằn thì bạn sẽ đến khâu quan trọng hơn đó là lựa chọn thằn lằn. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các con thằn lằn được cung cấp bởi các shop uy tín được mua về từ các trại nhân giống nổi tiếng. Vì nếu bạn nuôi phải các chú thằn lằn hoang dã thì chúng thường dễ bị căng thẳng, bị ký sinh trùng và đặc biệt khó khăn trong vấn đề thuần hóa.

Vậy nếu mới học nuôi thằn lằn nên nuôi loài nào?

Nếu như bạn chưa quen với việc nuôi thằn lằn thì bạn chọn nuôi những dòng thằn lằn dễ nuôi trước. Mình có giới thiệu đến các bạn một số loại thằn lằn dễ nuôi:

 • Leopard Geckos: Đây là một loại thằn lằn cỡ nhỏ, dễ chăm sóc và thuần hóa. Nuôi chúng cũng không hề khó bạn chỉ cần một bể nuôi kích thước nhỏ và không cần đến ánh sáng UVB. Leopard Geckos có rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Rồng úc: Đây là một loài thằn lằn dễ dàng thuần hóa nhưng để nuôi dòng thằn lằn này bạn cần cung cấp một lượng ánh sáng UVB lớn hằng ngày cho nó.
 • Thằn lằn lưỡi xanh Blue Tongue: Loài này có tính cách ngoan ngoãn, lưỡi có màu xanh nước biển và để nuôi chúng bạn cũng cần có ánh sáng UVB.
 • Thằn lằn màu xanh lá cây Anoles: Một loài thằn lằn kích thước nhỏ cần có đèn UVB và nó cũng không hề dễ nuôi đối với người mới học và lười tìm tòi kiến thức.

Một số loài thằn lằn khác thì khó nuôi hơn 1 chút cho dù chúng là loài vật dễ nuôi, dễ thuần hóa nhưng kích thước khu vực nuôi đòi hỏi rộng và không gian lớn hoặc các yếu tố khác nữa.

Vậy để chăm sóc thằn lằn cần có những kiến thức gì?

 • Ánh sáng và nhiệt độ: Thằn lằn rất cần nguồn ánh sáng và nhiệt độ vì chúng là loài động vật máu lạnh nên cần đến một lượng nhiệt và tia UVB vô hình và tạo ra chu kỳ ngày và đêm.
 • Nên biết bệnh chuyển hóa xương MBD ở thằn lằn: Một vấn đề về sức khỏe ở bò sát cảnh đó là căn bệnh MBD do thiếu canxi. Bệnh này thường bị do chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất, thiếu dưỡng chất, thiếu ánh sáng.
 • Thiếu vitamin A vấn đề này liên quan đến chế độ ăn uống của thằn lằn.
 • Thằn lằn bị bong da: Nếu phát hiện thấy thằn lằn bị bong da thì có nghĩa là cơ thể của chúng đang gặp vấn đề về môi trường xung quanh chính vì vậy bạn nên xem lại môi trường sống của chúng khi thấy dấu hiệu này.
 • Chuồng nuôi thằn lằn nên sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm.

Nếu như bạn có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên và nắm vững kiến thức về nuôi thằn lằn thì đó là lúc bạn có thể đến https://vietpetgarden.net/ săm cho mình một chú thằn lằn mà mình thích

Bạn cần tìm Thiết kế backdrop ở đâu đẹp , Các mẫu đồng hồ nam chính hãng 2019

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook