loading...

Niềng răng 1 hàm có được không ?

02:43:15 - 25/11/2016 - admin

Em chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi và hai hàm răng của em nhìn không được khớp với nhau. Hàm răng trên của em các răng mọc vẫn bình thường, không có chỗ trống hay mọc chồng lên nhau, nhưng các răng lại bị mọc hướng vào trong. Trong khi hàm dưới của em vẫn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi là giờ em muốn niềng răng 1 hàm có được không ? Em cám ơn bác sĩ nhiều.” (Phan Thị Nhung, Hà Nội).

Trả lời :

Thân chào bạn Nhung!

Nha khoa Kim  rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Bạn có thắc mắc “ niềng răng 1 hàm thì có được không ?” nha khoa xin được giải đáp bạn như sau:

1.Tác dụng của việc niềng răng.

– Niềng răng với tác dụng là hỗ trợ sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho hợp lý và ngay ngắn. Niềng răng áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm, răng bị mọc lệch lạc. Song, trước khi điều trị việc đầu tiên nha sỹ cần làm là thăm khám thật kỹ trước khi chỉ định cho bệnh nhân. Mỗi trường hợp cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau.

niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm có được không ?

   – Răng mọc sai bất thường thường do 3 nguyên nhân sau: Hô do hàm, hô do răng và cuối cùng là kết hợp cả 2 trường hợp trên.

– Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ chỉ định các phương pháp áp dụng như: phẫu thuật nếu hô do hàm, niềng răng khi do răng hay phải kết hợp cả 2 phương pháp trên.

2. Niềng răng 1 hàm có được không ?

–   Trường hợp như bạn miêu tả thì nên áp dụng biện pháp niềng răng cho cả 2 hàm. Bởi như vậy sẽ giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, nha sỹ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị.

–   Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu niềng răng cho hàm trên thì vẫn thực hiện được nếu sau khi đã thăm khám, nha sỹ nhận thấy đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm.

Nếu trường hợp của bạn là hô do hàm thì tất nhiên phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Nếu bạn có thể niềng răng một hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa Kim : niềng răng sứ, niềng răng mắc cài kim loại , niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài tức niềng răng trong suốt. Những phương pháp này đem lại những hiệu quả sau:

niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm có được không ?

   –   Giúp răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn. Tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

–   Giúp việc ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.

–   Khả năng ăn nhai và cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.

–   Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.

–   Chi phí niềng răng hợp lý bằng việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Để có thể tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây những bất thường của răng, bạn hãy đến trung Nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ của Nha khoa sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp hiệu quả nhất cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
https://benhvienranghammat.com.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-khong-mac-cai-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook