loading...

Những cách cải thiện chiều cao ở tuổi 10 đến 19

02:52:30 - 17/11/2016 - admin

Vài biện pháp phát triển vóc dáng an toàn nhất, đơn giản nhất dành cho lứa tuổi dậy thì đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Chỉ bằng những việc dễ dàng trong sinh hoạt mỗi ngày cũng bổ trợ chúng ta phát triển vóc dáng, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi teengiai đoạn vàng để cải thiện, vậy nên cần tìm ra phương pháp tăng chiều cao một cách nhanh nhất để không bỏ lỡ khoảng thì giờ này. Chúng ta có biết rằng trong khoảng thì giờ này lứa tuổi thanh thiếu niên có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là khoản thời gian cuối cùng để tăng trưởng chiều cao của cơ thể. Có các người sau tuổi teen đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn có thể cao thêm vài xentimet khi đã qua tuổi 20.

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao

Bài nàycác tuyệt chiêu cải thiện thân hình hiệu quả nhất và đơn giảnmọi người có thể thực hiện hằng ngày kết hợp với thuốc tăng chiều cao nhé:

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thực phẩm chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần những vitamin để hỗ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. các vitamin hỗ trợ tăng trưởng thân hình này có chứa trong những thức ăn, hoa quả và rau xanh chúng ta ăn thường ngày. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng phương pháp tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Với lứa tuổi dậy thì, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa hằng ngày sẽ thật sự tốt. Nếu bạn lo sợ uống sữa nhiều sẽ bị cải thiện cân, vậy thì bạn có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

Không chỉ với trẻ em nhỏ mà ngay cả khi đã trưởng thành rồi bạn vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống thường ngày. Đây là nguồn thực phẩm hỗ trợ tăng trưởng thân hình đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể. Ngoài ra thì cũng có thể bổ sung bằng các loại thuốc tăng chiều cao hiệu quả để có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một cách tăng trưởng thân hình an toàn nhất và khoa học dành cho độ tuổi lớn. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thì giờ ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi teen nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

giải pháp tăng chiều cao tự nhiên

Ngủ sâu giấc và đủ thời gianbí quyết tăng trưởng vóc dáng hữu hiệu bởi trong khoản thời gian ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục hỗ trợ lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia cải thiện thân hình cho chúng ta. bạn có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua các video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà mọi người sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ bạn bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao bổ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa cực kỳ tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là biện pháp tập luyện cải thiện thân hình vượt trội với vài động tác vươn người, dướn căng cơ thể, bổ trợ vài khớp xương được kéo dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong những cách cải thiện vóc dáng nhanh nhất nằm trong danh sách những môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. Thế nên, an toàn, những mọi người nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook