loading...

Nhân viên cắt tóc ở VN không bao giờ phải lo nghèo

06:37:02 - 17/09/2016 - admin

Nghề cắt tóc ở đất nước chúng ta đủ để trang trải cho cuộc sống hằng ngày và có thể để ra được cả 1 chút tiền nữa thế nhưng với nghề này thì các bạn nhân viên cắt tóc sẽ phải đối đầu với vấn đề về sức khỏe, cách dữ chân khách hàng và cần làm thỏa mãn cả khách hàng của mình nữa

 

Vào năm 2014 thì nghề cắt tóc tại đất nước Mỹ là một trong 10 nghề có thu nhập thấp nhất nó vào khoảng 9USD/1h nhưng tất cả các người làm trong nghê này đều coi đó là một nghề tạm thời của họ để trang trải cuộc sống thôi khi mà họ tìm thấy công việc tốt hơn.Thế nhưng ở Việt Nam thì nghề cắt tóc cũng chỉ có mức thu nhập trung bình ở khoảng 5 -> 10tr 1 tháng đối với nhân viên còn với chủ tiệm tóc có thể lên tới vài chục triệu 1 tháng.

lamtocomykhongdusongnhungovietnamchangbaogiolongheo

Xem thêm: Khóa dạy cắt tóc nam cơ bản

Làm nghề cắt tóc, làm tóc, tạo mẫu tóc chẳng bao giờ nghèo cả

Có nhiều bạn học kém, thất nghiệp và không biết mình đam mê gì thì nhiều người Việt đã đi học làm tóc bởi cuộc sống của người dân VN hiện nay có nhu cầu làm đẹp rất cao về cả nam và nữ.

Điều đó được chứng minh bởi có rất nhiều tiệm cắt tóc gội đầu được mở lên ở hầu hết các khu phố đông dân cư tạo nên cơ hội làm nghề cho rất nhiều người.

Với thoi quen của người Việt khi salon càng đẹp, càng bắt mát, cách phục vụ tốt thì mức giá càng cao.Khi đó thì thuốc nhuộm không ảnh hưởng đến chi phi mà khách hàng bỏ ra quá nhiều.

Tìm thợ giỏi như mò kim trong bể

lamtocomykhongdusongnhungovietnamchangbaogiolongheo-2

Dù thu nhập ổn, thế nhưng, các chủ salon cũng phải đối đầu với những rủi ro mà chỉ người trong nghề mới biết.

Chị Phương Nhung, chủ một salon tóc tại mỹ Đình cho biết, nghề làm tóc rất bạc, theo 2 nghĩa: thứ nhất là sức khỏe và thứ hai là nghĩa tình.

Từng làm thuê cho các salon hơn 4 năm trước khi tự làm riêng, chị Nhung cho biết, làm thuê ở cái nghề này chẳng bao giờ có cơ hội thăng tiến, huống chi nghĩ đến cơ hội làm giàu. Vì thế, để kiếm được học trò giỏi, trung thành là điều rất khó. Tâm lý của thợ là học lành nghề, có chút vốn, rồi ra làm riêng. Đây là điều mà gần như chủ salon nào cũng phải đối mặt.

“Để đào tạo một thợ giỏi không khó, nhưng giữ chân họ là việc cực kỳ khó”, chị Nhung cho hay.

Học trò giỏi ra làm riêng thì mừng cho họ. Nhưng đồng nghĩa với việc salon mất đi một người thợ lành nghề. Mà để đào tạo một thợ giỏi việc, các chủ salon phải mất từ 3-5 năm, chưa kể các chi phí khác.

Để hạn chế tình trạng này, chị Nhung đã tạo điều kiện cho nhân viên góp cổ phần. “Tuy nhiên, giải pháp này chỉ mang tính tạm thời. Khi đủ kinh nghiệm, vốn liếng thì mức lương cao, chế độ tốt cũng khó có thể giữ chân họ”, chị cho hay.

Gợi ý xem thêm: Địa chỉ học cắt tóc ở đâu tốt nhất trên Toàn Quốc

Nguồn: http://lamtocdep.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook