loading...

Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn

04:29:19 - 04/11/2016 - admin

Khi niềng răng, bạn gần như phải tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống đặc biệt theo hướng dẫn của bác sỹ. Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng ăn những món ăn gì chính là mấu chốt giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài và duy trì lực kéo răng đúng theo chỉ định, không làm sai khác hay làm chậm quá trình chỉnh nha.

1. Nên ăn gì khi niềng răng?

Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì có ý nghĩa rất quan trọng trong việc niềng răng. Bạn cần phải ăn những loại thức ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều và mắc cài phải chịu nhiều tác động của lực nhai.

Sở dĩ phải quan tâm đến việc nên ăn gì khi niềng răng là bởi trong thời gian đeo mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn thường ngày. Dù ăn thức ăn phù hợp nhưng cũng thường chỉ tiêu thụ được một lượng nhỏ hơn so với bình thường. Vì thế, để cơ thể vẫn đảm bảo đủ chất thì các món ăn khi niềng răng vừa mềm lại còn phải đảm bảo giàu dinh dưỡng hơn bình thường.

Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn

Nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những gì -Bác sỹ tư vấn

Các món ăn khi niềng răng  là cháo, cơm mềm, súp, thức ăn luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến,… Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thức ăn trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán. Ăn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào mắc cài. Vì thế thức ăn cũng phải được lựa chọn và chế biến thật phù hợp.

Xem thêm: những điều cần lưu ý khi niềng răng

2. Kiêng ăn gì khi niềng răng?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đềnên ăn gì khi niềng răng, bạn còn cần chú ý đến việc phải kiêng ăn gì khi niềng răng để tránh ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng cũng như tình trạng của mắc cài gắn trên răng.

Bạn có thể ăn bất kỳ món nào miễn là không bị cứng, dẻo và quá dai. Các dạng thức ăn này đòi hỏi bạn phải dùng đến nhiều lực khi nhai, răng phải vận động nhiều, co kéo qua lại nên dễ khiến cho răng đang trong thời kỳ di chuyển bởi lực kéo răng sẽ bị sai khác, mắc cài dễ bị bung tuột.

Các dạng thức ăn dễ bị bám đọng và gây màu cho răng cũng nên tránh. Đây là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa trong quá trình niềng răng, không cho răng bị dổi màu hay bị sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

Xem thêm: niềng răng xong có đẹp hơn không

Những lưu ý trên đây chính là “cẩm nang” giúp bạn nên ăn gì khi niềng răng và kiêng những mòn gì . Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi mới tháo mắc cài cũng cần phải biết ăn gì sau khi niềng răng.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề ăn gì khi niềng răng hoặc các dịch vụ niềng răng. Hãy liên hệ với trung tâm theo số Hotline 19006899 hoặc tra cứu cơ sở nha khoa gần nhất tại mục Tư vấn miễn phí để biết thêm thông tin nhé!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/lam-rang-su-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-nhat-uy-tin-nhat-sai-gon-hien-nay.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook