loading...

Mèo sử dụng thuốc của người sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng

06:58:26 - 13/12/2017 - admin

Nhiều người khi nuôi mèo thấy mèo bị sốt, ốm, tiêu chạy thường ra hiệu thuốc của người để mua thuốc về sử dụng cho mèo. Chủ nuôi mèo thường nghĩ răng thuốc sử dụng để chữa bệnh cho người cũng có thể sử dụng để chữa bệnh cả cho mèo nữa. Nhưng thực tế không phải như vậy vì cơ thể người và cơ thể mèo lại vận động, xử lý, trao đổi chất, trọng lượng khác nhau nên việc sử dụng thuốc và liều lượng thuốc chắc chắn cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những nguy hiểm đối với mèo từ việc sử dụng thuốc của người trong bài viết dưới đây.

Có nhiều loại thuốc có lợi đối với người nhưng lại nguy hiểm với mèo

Trong các loại thuốc của người có nguy hiểm đến mèo có thể bị chết sau khi uống đó là thuốc giảm đau và thuốc trị trầm cảm của người khi cho mèo dùng 1 lượng nhỏ hai loại thuốc này cũng có thể bị chết. Một số dòng thực phẩm nguy hiểm đối với mèo khác nữa đó là dầu lá trà, dầu cam quýt, tỏi. Chính vì thế nếu bạn là người đang nuôi hoặc chưa nuôi mèo thì nên chú ý đến vấn đềnày và nên để thuốc của người xa tầm của mèo để tránh mèo ăn phải sẽ bị nguy hiểm.

Các loại thuốc bổ sung khoáng chất, vitamin cho người cũng gây nguy hiểm cho mèo nhất là các sản phẩm có chứa chất sắt, zinc. Vì vậy khi mèo bị bệnh bạn nên cho mèo sử dụng các sản phẩm được điều chế dành riêng cho mèo.

Nhiều bạn nghĩ răng sản phẩm thuốc dành cho chó cũng có thể dành cho mèo điều đó là sai lầm vì hầu hết tất cả sản phẩm thuốc dành cho chó không thể sử dụng dành cho mèo uống được nên nếu có ý định mua thuốc dành cho mèo thì bạn nên đến quầy thuốc thu ý để mua cũng như được bác sĩ hỗ trợ tư vấn sản phẩm dành cho mèo của bạn.

Khi mua thuốc thú y về sử dụng cho mèo nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và làm theo hướng dẫn đó nếu như bạn vướng mắc ở khâu nào thì nên gọi điện cho bác sĩ thu y để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Khi sử dụng thuốc thú y dành cho mèo lên chú ý đến liều lượng theo thể trọng cơ thể của vật nuôi vì tất cả các loại thuốc dành cho vật nuôi đều được sử dụng theo trọng lượng cơ thể.

Mèo nhạy cảm với các dòng thuốc

Khi sử dụng thuốc không chuyên dành cho mèo thì chúng thường có các phản ứng phụ như thái quá, kích động, tiết nước bọt nhiều, nôn mửa, lao đảo, rát miệng do thuốc gây lên theo như nghiên cứu thì đây là dấu hiểu của việc mèo đang ăn hoặc liếm phải các sản phẩm thuốc có chứa chất selamectin, fipronil, pyiproxipen, imidacloprid có trong các sản phẩm diệt ve chó, thuốc chữa ghẻ cho mèo. Những chất trên thường có hàm lượng chất độc rất thấp nên sẽ ảnh hưởng tới mèo như vậy.

Xem thêm sản phẩm dành cho chó mèo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook