loading...

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Oresol dành cho chó mèo

08:21:00 - 13/12/2017 - admin

Ngay hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách điều trị chó bị mất nước bằng cách sử dụng thuốc Oresol để bù nước chữa bệnh chó mèo. Có rất nhiều bạn mua thuốc Oresol nhưng lại không biết cách sử dụng, chia liều lượng để cho thú cưng uống dần trong ngày thì bài viết này mình xin phép chia sẻ cho anh em cách sử dụng của dòng thuốc này sao cho hợp lý.

> Sản phẩm thuốc trị ve chó hiệu quả

Cách sử dụng thuốc Oresol dành cho chó mèo như sau

Có thể nhiều bạn đã biết và hiểu tác dụng của thuốc Oresol rồi nhưng mình xin phép được giới thiệu lại với anh em như sau thuốc Oresol đước sử dụng để bù nước cho người và có thể sử dụng cho vật nuôi bị tiêu chảy, ốm, nôn nhiều giảm thiểu rủi do bị mất cân bằng điện giải ở cơ thể vật nuôi. Oresol có tác dụng bổ sung nước nhưng nó có nhiều chất bổ sung vào cơ thể hơn là nước uống hằng ngày.

Nhưng người bị bệnh tiêu chạy cũng được các bác sĩ khuyên nên uống Oresol theo liều lượng bằng với lượng nước đã bị mất đi trong cơ thể để làm sao đảm bảo cân bằng điện giải cho cơ thể để tránh nguy hiểm. Nhưng Oresol chưa hẳn đã tốt bởi trong thuốc có hàm lượng kali sẽ gây ảnh hưởng đến thận chính vì vậy khi sử dụng sản phẩm này cho trẻ sơ sinh và người già cần lưu ý.

Khi nuôi chó mèo nếu chúng không bị tiêu chảy thì mọi người không nên cho chúng uống thuốc Oresol còn nếu trường hợp chó mèo bị tiêu chảy, nôn mửa thì bạn nên cho chúng uống theo đủ liều lượng và đúng chỉ dẫn và không nên cho chúng uống quá liều.

Việc sử dụng thuốc Oresol sai cách là khi bạn pha mỗi lần một ít thuốc, pha không đúng liều lượng, pha thuốc loãng quá sẽ không có tác dụng, pha thuốc đặc quá dẫn tới cho bị ngộ độc muối. Thuốc Oresol thường được đóng gói theo đúng định lượng nhất định nhưng hiện nay trên thị trường cũng có một số loại đóng gói to hơn 1 chút. Gói thuốc Oresol có chứa rất nhiều thành phần khác nhau nên việc chia lẻ ra rất khó nên khi sử dụng thuốc Oresol các bạn nên pha cả gói vào nước đun sôi để nguội với liều lượng theo đúng chỉ định của thuốc và sử dụng ngay trong 24h còn nếu để thuốc đã pha quá 24h thì bạn không nên sử dụng. Khi chữa chó bi tiêu chảy, nôn mửa thì không nên cho chó, mèo uống sữa, nước khoáng, nước trái cây, nước ngọt. Nếu như chó bị nôn thì nên đợi chó nôn xong 10 phút sau thì bạn cho uống Oresol và nên cho uống từng chút từng chút một. Nếu như không làm đúng cách thì chó sẽ bị rối loạn điện giải, tích nước nặng hơn có thể chó sẽ bị chết.

Ngoài cách sử dụng thuốc Oresol trên cho chó mèo thì còn có một cách khác nữa khi áp dụng cách này sẽ rất tốt cho chó mèo bị mất nước mà đặc biệt an toàn mà chó con cũng có thể sử dụng được nhưng chi phí lại tốn kém hơn là việc sử dụng Oresol đó là bạn áp dụng cách nấu cháo gà rang cho chó mèo ăn.

Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 lạng gạo đem rang đều tay cho vàng sau đó cho thêm 1 lít nước vào đun sôi lên và đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút rồi chắt lấy nước tiếp theo cho 5 thìa cafe đường gluco và 1/4 thìa muối vào pha đều cho chó mèo bị mất nước uống hằng ngày. Lượng còn thừa bạn có thể đem để vào tủ lạnh cho cún uống dần vào các ngày còn lại.

Chú ý: Nếu chó bị sốt, nôn mửa, tiêu chảy nhẹ thì bạn nên áp dụng 2 phương pháp cho chó uống Oresol và cháo gạo rang còn nếu tình trạng chó bị nặng hơn bạn nên đưa cún đến bác sĩ thu ý để chữa chị.

Tìm hiểu thêm cách chứa bệnh cho chó:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook