loading...

Điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

03:46:13 - 05/04/2017 - admin

Khi trẻ em gặp 1 số bệnh lý về răng miệng các bậc phụ huynh thường khá chủ quan và không đưa trẻ đi chữa bệnh. Tuy nhiên bệnh viêm tủy răng ở trẻ em là 1 bệnh lý nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều nguy hiểm. Các bậc phụ huynh nên bổ sung cho mình những kiến thức quan trọng về bệnh lý tủy răng ở trẻ em.

Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em là gì?

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Tủy răng là 1 thành phần quan trọng của răng bao gồm buồng tủy và hệ thống ống tủy, có tác dụng nuôi dưỡng răng.

Bệnh viêm tủy răng xuất hiện khá nhiều ở lứa tuổi trẻ em bởi nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh chia làm 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy.

Tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý tủy răng ở trẻ em sẽ giúp phụ huynh có thể phát hiện và điều trị kịp thời bệnh để bệnh không phát triển gây biến chứng nặng hơn.

Nguyên Nhân Gây Viêm Tủy Răng Ở Trẻ Là Gì?

Trẻ bị viêm tủy răng thường là do 1 số nguyên nhân như sâu răng không được điều trị sớm làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó sẽ có những biến chứng nguy hiểm sang bệnh lý tủy răng, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công vào tủy

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến bệnh lý tủy răng ở trẻ em đó chính là chần thương. Trẻ bị thương tổn như gãy răng, vỡ răng hay chảy máu chân răng.

Viêm tủy răng ở trẻ em để lại biến chứng gì?

Viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời thì dù là người lớn hay trẻ em đều có những biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng như viêm tủy cấp, hoại tử hủy dẫn đến viêm mãn tủy, làm chết tủy và thối tủy.

Mặt khác khi tủy răng bị hoại tử nếu không được lấy ra bên ngoài sẽ dễ dẫn đến các bệnh lý khác như viêm tổ chức liên kết hoặc tụ lại ở phần chân răng tạo nên u hạt và nang chân răng…

Biến chứng nguy hiểm nhất mà viêm tủy răng gây ra đó là sẽ làm trẻ bị hỏng răng, nếu răng được nhổ quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến việc thay của răng vình viễn hay sức khỏe của răng về sau này.

Biến chứng nặng nhất mà viêm tủy có thể gây ra là trẻ bị mất răng, nếu răng của bé được nhổ quá sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thay răng vĩnh viễn hay sức khỏe răng miệng về sau.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không

Cách điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em.

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, việc điều trị tủy răng sẽ không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh như mọi người vẫn nghĩ.  Tuy nhiên lấy tủy răng ở trẻ em là 1 kỹ thuật khá phức tạp, cấn nhiều thời gian và đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm.

Bệnh lý viêm tủy răng sữa sẽ không còn ảnh hưởng xấu đến răng vĩnh viễn sau này. Hơn nữa việc duy trì răng sửa là việc làm cần thiết để có thể đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như phát âm và phát triển xương hàm. Các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng khi có chuẩn đoán chính xác về việc răng vĩnh viễn sẽ mọc trong thời gian 6 tháng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook