loading...

Dấu hiệu của bệnh dại ở chó và cách phòng ngừa

09:58:51 - 23/01/2017 - admin

Bệnh dại ở chó là một căn bệnh cực kì nguy hiểm vừa nguy hiểm đến vật nuôi và đặc biệt nguy hiểm đối với người bị chó dại cắn.Đặc biệt ở Việt Nam lượng người bị chó dại cắn là rất cao ở trên thế giới.Tuy ở Việt Nam chúng ta cũng đã có những vacxin tiêm phòng dại cho chó nhưng vẫn có những người hằng năm bị chó dại cắn và gây nên tử vong.

benh-dai-cho

Đặc điểm của bệnh dại gây nên

Virus của bệnh tác động lên hệ thần kinh và làm dối loạn hệ thần kinh trung ương và não bộ dẫn đến bị viêm não và tê liệt não khiến con vật bị trở lên điên dại và sẽ chết.Nguồn dại xuất hiện chính tai chó và mèo và các loại thú rừng khác.

Xem thêm về: Chi phí tiêm phòng 7 bệnh cho chó con

Dấu hiệu của chó bị bệnh dại

Khi chó bị nhiễm dại nhập vào cơ thể bạn sẽ không thể nào phát hiện được bệnh dại ở chó trong nhiều ngày hoặc thậm trí vài tháng vì trong thời gian ủ bệnh chó sẽ không có biểu hiện của bệnh. sau tầm 1 đến 3 tháng thì bệnh dại sẽ khiến chó bị dối loạn thần kinh và bệnh bắt đầu phát triển nhanh chóng.Bệnh dại thường xuất hiện chính ở nước dãi chó, nước mắt chó, nước tiểu chó, sữa của chó.

Khi chó bị dại thường chốn vào góc tối và thường đến gần chủ theo việc miễn cưỡng hoặc trái lại và hay sủa vu vơ.Chó bị dại sủa điên cuồng khi chủ gọi và chỉ cần có tiếng động nhẹ chó cũng nhảy lên sủa điên cuồng.

Chó bị dại thường bỏ ăn, khó nuốt, sốt, mắt đỏ ngầu, khát nước và buồn nôn và chó bắt đầu chảy nước dãi , sùi bọt mép, sợ sệt, giật mình và đi lại không có chủ đích và có thể bỏ nha đi không trở về và trên đường đi nó gặp vật lạ là cắn bừa bãi và tấn công người

Thể dại câm:

Khi chó bị thể dại câm thì chó sẽ không có những biểu hiện điên cuồng mà chi có thể bị liệt chân hoặc liệt cơ hàm và mồm luôn hé mở và hà hốc mồm đồng thời nước dãi chảy nhiều và con vật không thể cắn được mà chỉ sủa.

Thể dại câm thường tiến triển nhanh hơn chỉ trong 2 đến 3 ngày.

Cách phòng tránh bệnh dại ở chó bằng cách bạn nên đưa cho hoặc gọi bác sĩ thu ý đến nhà tiêm phòng dại cho chó định kì hằng năm và đối với cho con khi được 3 tháng tuổi bạn nên tiêm phòng dại cho chó.

Để tìm địa chỉ tiêm phòng dại cho chó ở đâu tại nhà các bạn liên hệ theo số: 0977032686 để được tiêm tại nhà với chi phí 80k 1 lần tiêm phòng dại.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook