loading...

Danh sách dự SEA Games liên tục thay đổi

15:46:48 - 13/07/2017 - admin

Câu chuyện danh sách đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 những ngày qua đang khiến những nhà quản lý ngành thể thao thực sự đau đầu.

 

Theo quy định của BTC nước chủ nhà SEA Games 29 – Malaysia, các quốc gia trong khu vực chỉ được đăng ký 1 trưởng đoàn và 2 phó đoàn. Tuy nhiên, trong bản danh sách sơ bộ mà Tổng cục TDTT công bố mới đây lại xuất hiện tới 10 phó đoàn.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Chính điều này đã gây “bão” dư luận, khiến Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng phải vào cuộc, yêu cầu rà soát lại toàn bộ danh sách và cần ưu tiên cho các chuyên gia, HLV, bác sĩ…

Thực tế thì đây không phải là kỳ SEA Games đầu tiên chúng ta có nhiều phó đoàn như vậy. Ở những kỳ trước, đoàn Việt Nam cũng luôn có tới 7-8 phó đoàn để lo những công việc khác nhau. Nhưng rõ ràng là việc tăng thêm phó đoàn (được giải thích là năm nay có đông VĐV tham dự SEA Games hơn), khiến dư luận chỉ trích.

Từ rất nhiều sức ép, đoàn TTVN sang Malaysia chỉ còn 2 Phó đoàn, 8 người còn lại vẫn đi SEA Games theo tư cách cán bộ bình thường nhưng vẫn thực hiện các nhiệm vụ được giao trước đó.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, danh sách tham dự SEA Games của đoàn TTVN vẫn chưa thể chốt lại. Lý do bởi một số lãnh đạo ngành nằm trong cơ cấu Phó đoàn trước đây đã xin rút không tham dự SEA Games.

Cụ thể là trường hợp của Giám đốc trung tâm HLTT quốc gia (Nhổn) Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Hùng cho biết, mình đi tham dự các kỳ đại hội thể thao trước đây cũng chẳng sung sướng gì: “Một số đại hội thể thao trước đây, tôi đi với tư cách phó đoàn cũng chẳng sung sướng gì, vì phó đoàn thể thao rất khổ, áp lực cũng lớn vì lo âu thành tích, chạy ngược xuôi một ngày vài trăm cây số”.

Được biết, không chỉ có ông Hùng, mà nhiều lãnh đạo khác cũng xin rút lui, khiến Tổng cục TDTT liên tục phải điều chỉnh danh sách, phân công công việc.

Trong chỉ đạo gần nhất, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT về thành phần đoàn dự SEA Games 29.

Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh, Việt Nam cần làm đúng quy định của ban tổ chức đại hội và vì số lượng lãnh đạo đoàn được “tinh giản” chỉ còn một trưởng đoàn và hai phó đoàn nên các vị trí chủ chốt này càng phải nâng cao năng lực quản lý, quán xuyến một cách chặt chẽ hơn nữa cả về sinh hoạt nội bộ lẫn chuyên môn của các VĐV.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook