loading...

Chỉnh nha là gì? Giải đáp từ chuyên viên tư vấn nha khoa

09:22:53 - 13/07/2017 - admin

Thưa bác sỹ nha khoa! Răng của em bị hô nhẹ ở hàm trên gây cho em cảm giác khó chịu và làm gương mặt không được cân đối cho lắm. Bạn bè gia đình em khuyên nên đi chỉnh nha niềng răng. Nhưng chưa ai giải thích cho em biết chỉnh nha là gì mong bác sỹ giải đáp giúp em câu hỏi này. (Thanh An_Đà Nẵng).

Thân xin chào bạn Thanh An.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Kim chúng tôi. Sau đây bác sỹ giải đáp sẽ tư vấn câu hỏi : ” Chỉnh nha là gì ” của bạn.

Chỉnh nha là gì? Giải đáp từ chuyên viên tư vấn nha khoa1

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hay còn được gọi tên khác chính là niềng răng. Đây là một thuật ngữ trong nha khoa chuyên sử dụng để phục hình nắn chỉnh các răng bị khuyết điểm hoặc là hư hỏng sao cho trở lên đều, đẹp thẩm mỹ hơn.

Chỉnh nha có thể thực hiện cho các trường hợp:

+ Răng hô, răng móm, răng sâu, răng thưa, răng hở kẽ..

+ Răng mọc lệch lạc, răng mọc chen chúc, răng mọc sai đường giữa, răng mọc ngầm..

+ Trường hợp sai khớp cắn:Do khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn hở khớp cắn chéo..

+ Thiếu răng bẩm sinh do mất răng, răng nghiêng do mất răng hay là thiếu răng.

Có những phương pháp chỉnh nha nào bây giờ.

Ký thuật chỉnh nha niềng răng hiện tại có 3 loại chính đó là: Chỉnh nha niềng răng tháo lắp, Chỉnh nha niềng răng cố định, chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ không mắc cài.

– Chỉnh nha niềng răng tháo lắp: Có thể thực hiện cho nhiều trường hợp nhưng hiệu quả nhất cho các trường hợp như trẻ em từ VIII – 1/ tuổi. bác sỹ dùng kỹ thuật này nhằm theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của xương hàm. Giúp điều chỉnh lại răng lệch lạc mọc đúng đắn vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

– Chỉnh nha niềng răng mắc cài cố định: biện pháp này có thể sử dụng được cho tất cả các trường hợp có bệnh lý về răng miệng. bác sĩ sẽ gắn cố định các mắc cài lên răng và điều chỉnh răng ngay ngắn trên cung hàm bằng lực kéo tác động lên các dây cung mắc cài.

Chỉnh nha là gì? Giải đáp từ chuyên viên tư vấn nha khoa

– Chỉnh nha niềng răng không mắc cài: là phương pháp niềng răng thẩm mỹ không cần đeo các loại mắc cài. Kỹ thuật này áp dụng cho các trường hợp răng mọc lệch lạc nhẹ, bằng việc dùng một loại khay trong suốt vì vậy khi mang vào không ai nhìn thấy được. hơn thế nữa còn có thể tháo lắp dễ dàng. chính vì lẽ đó đây là sự chọn lựa cho những ai cần chỉnh nha thẩm mỹ, hợp lý với những người cần giao tiếp nhiều trong công việc.

Bạn Thanh An thân mến!

trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu thêm về : Chỉnh nha là gì ” . Nếu vẫn còn băn khoăn chưa hiểu chỗ nào bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ trung tâm Nha Khoa Kim để có được thăm khám và giải đáp trực tiếp nhé. hoặc là có thể liên lạc qua Hotline: 19006899. Xin cảm ơn. Chúc bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ như ý.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook