loading...

Chế độ chăm sóc răng implant tốt dành cho người mới làm răng

04:22:42 - 16/01/2017 - admin

Sau khi hoàn thành việc cấy ghép răng implant tại nha khoa, giúp bạn có chiếc răng bền đẹp khả năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có phương pháp chăm sóc răng implant về sau, để đảm bảo răng duy trì tốt.

Chế độ chăm sóc răng implant tốt dành cho người mới làm răng

Nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày để giữ răng miệng sạch khuẩn, thơm mát

 

Chăm sóc răng implant tại nhà những ngày đầu

Thời điểm hoàn thành cấy ghép răng implant bạn sẽ bị đau âm ỉ vài ngày, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau giúp bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Nếu bị sưng bạn có thể chườm nước ấm để tan máu tụ, xuất hiện những màng trắng ở nơi làm răng bạn không nên đẩy lưỡi hoặc dùng tay chùi đi để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

Sau khi thực hiện phục hình răng sứ trên Implant, trong khoảng 1 giờ sau đó không ăn nhai, 1 tuần đầu sau đó ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng.

Trước tiên, bạn cần phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ . Kết hợp dùng nước súc miệng theo hướng dẫn để giữ cho vùng đặt trụ được sạch sẽ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giảm đau, đặc biệt là thuốc có aspirin vì nó có thể gây chảy máu sau phẫu thuật. Tìm hiểu thêm cấy ghép răng implant ở đâu tốt?

Chải răng nhẹ nhàng và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày, kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý. Trong ngày đầu nếu có bị chảy máu thì điều này hết sức bình thường bạn có thể dùng gạc vô trùng cầm máu ở vùng cấy ghép.

Tránh khạc nhổ, súc miệng mạnh hay hút ống hút vì những động tác này có thể vô tình tác động đến vùng cấy ghép làm ảnh hưởng đến sự ổn định của trụ răng bên trong. Tránh các tác động lực từ bên ngoài tới vùng làm răng.

Không đẩy lưỡi hay dùng ngón tay, tăm hoặc dụng cụ chạm vào Implant. Những thao tác này có thể làm cản trở quá trình lành thường và gây kích thích đối với vùng cấy ghép.

Tránh uống rượu trong 2 tuần để không ảnh hưởng đến sự lành thương. Không hút thuốc lá ít nhất 3 ngày trước và 2 tuần sau phẫu thuật vì thuốc lá có thể là nguyên nhân kéo dài lành thường và gây nhiễm trùng.

Không nên ăn các thực phẩm quá cay nóng, chua hoặc cứng và dai điều này ảnh hưởng xấu tới răng trong những ngày đầu tiên. Nên uống nhiều nước, dùng thức ăn lỏng, mềm, nguội và dinh dưỡng cao trong vài tháng lành thương.

Cần tái khám theo đúng lịch hẹn 1 – 2 tuần hoặc theo chỉ định của bác sỹ để theo dõi và cắt chỉ.

Chăm sóc răng implant về lâu dài.

Bạn nên có một chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày cụ thể điều này rất cần thiết tốt cho răng miệng. Thói quen tốt cho bạn kể cả khi chưa bị mất răng.

Vệ sinh răng miệng đảm bảo là vấn đề quan trọng nhất để tránh tình trạng tích tụ mảng bám ở vùng răng cấy ghép nhằm tránh nhiễm trùng xương cung quanh Implant dẫn đến thất bại trong cấy ghép.

Hạn chế việc sử dụng tăm , nên đánh răng sau khi ăn sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối sinh lí cũng rất tốt.

Trong chế độ ăn hàng ngày, nên tuân thủ những ghi nhớ như tránh thức ăn cứng, dai ở vị trí phục hình để tránh kích thích Implant bên dưới và làm vỡ răng sứ bên trên. Tránh những thói quen nghiến răng, siết hàm, tránh va chạm ở vùng miệng ảnh hưởng tới răng implant.

Tạo thói quen khám răng định kì, khi tới nha khoa bạn sẽ được thăm khám nếu có ảnh hưởng xấu gì bác sỹ sẽ xác định cách khắc phục cho bạn. Tránh được ảnh hưởng tiêu cực tới răng miệng nên khám định kì 3 tháng 1 lần.

Mọi băn khoăn về chăm sóc răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook