loading...

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật dạ dày

03:36:52 - 01/08/2016 - admin

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật dạ dày: Phẫu thật cắt bỏ một phần dạ dày là một phương pháp rất hiệu quả được y học hiện đại áp dụng hiên nay trong chữa đau dạ dày. Tuy nhiên cách điêu dưỡng chế độ ăn uống sau phẫu thuật cho bệnh nhân rất khó khan. Người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp vơi dạ dày sau khi cắt bỏ để co thể phục hồi nhanh chóng, ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về chế độ ăn uống cho người sau phẫu thuật dạ dày.

Những nguyên tắc chung trong ăn uống:

Nguyên tắc chung bao gồm cả những nguyên tắc cho những bệnh nhân đau dạ dày, người bệnh không nên ăn theo chế độ 3 bữa chính mà nên thay vào đó là chia thành những bữa ăn nhỏ. thực hiện ăn chậm nhai kĩ, không ăn những thức ăn cứng, ăn những thức ăn mềm dễ tiêu hoá.

Những loại thực phẩm cho người sau phẫu thuật dạ dày:

Nên ăn những thực phẩm giàu protein:

che-do-an-uong-sau-phau-thuat-da-day-1

thực phẩm giàu protein tốt cho sau phẫu thuật dạ dày

Những thực phẩm như, thịt, gà, trứng, phomat… là những thực phẩm rất gàu protein. Những thực phẩm này không những cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy. rất tốt cho sức khoẻ.

Các loại ngũ cốc:

Theo những chuyên gia dinh dưỡng thể giời, người bệnh dạ dày sau khi phẫu thật nên chọn cho mình những loại ngũ cố ít chất xơ dễ tiêu hoá như: yến mạch, gạo nếp…

Trái cây và rau:

Hầu hết những loại trái cây đều tốt cho con người, rau xanh cũng vậy, tuy nhiên người bệnh đau dạ dày sau khi phẫu thuật nên chọn ăn những loại quả dễ tiêu hoá, khi ăn nên gọt vỏ và bỏ hạt. đối với rau xanh thì không nên ăn những loại rau nhiều chất xơ, chế biến chín kĩ trước khi ăn.

Sữa:

Đây là một thực phẩm rất quan trọng cho bệnh nhân đau dạ dày, người bệnh dạ dày duy chì uống sữa thường xuyên vì trong sữa có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. NGười bệnh dạ dày sau khi phẫu thuật nên chọ uống sữa gầy ( là loại sữa đã tách chất béo hoàn toàn).

sữa tốt cho dạ dày

sữa tốt cho dạ dày

Trên đây là những thực phẩm chữa đau dạ dày và thực phẩm cần thiết cho nhưng bệnh nhân dạ dày sau khi phẫu thuật. người bệnh nên chú ý đến những loiạ thực phẩm này sẽ rất quan trọng trong phục hồi bệnh. ngoài ra nên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp. bạn có thể trham khảo thêm tại website: http://thuocchuadaudaday.vn 

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook