loading...

Câu chuyện anh thợ cắt tóc đi khắp nơi trên thế giới

08:44:15 - 25/07/2016 - admin

Một thợ cắt tóc đến từ thành phố Liverpool – Nước Anh đã quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới để ghé thăm và cắt tóc tại những tiệm cắt tóc trên toàn thế giới để xem giữa những quốc gia khác nhau thì cách thức cắt tóc có gì khác biệt.Khi mà đến với Việt Nam thì anh đã thử từ những tiệm cắt tóc vỉa hè cho đến các tiệm cắt tóc lịch sự ở Thái Lan.

Câu chuyện của anh đã được nhiều người trên thế giới biết đến thông qua mạng xã hội với biệt danh là “The Nomad Barber” có nghĩa là thợ cắt tóc du mục.

Anh vốn là một người thợ cắt tóc có tay nghề cao và đã đạt được rất nhiều giải thưởng ở các salon tóc tại London.Nhưng đến năm 2013 thì anh đã quyết định thực hiện hành trình của mình để thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống xung quanh mình và a đã đi hết 30 quốc gia.

Đi đến đâu, Miguel cũng mang theo cây kéo để trổ tài cắt tóc cho những người bạn đáng mến mà anh gặp ở dọc đường. Không chỉ muốn được du lịch, chiêm ngưỡng thế giới, Miguel còn muốn xem nghề cắt tóc vốn đã tồn tại 5.000 năm nay có gì khác biệt ở các quốc gia khác nhau.

chang-tra-thu-tiem-cat-toc-o-goc-nho-ha-noi
Miguel thử trải nghiệm cạo râu ở tại một tiệm nhỏ ở Hà Nội.
Anh thợ cắt tóc Miguel Gutierrez với biệt danh “Thợ cắt tóc du mục” đã đi qua 30 quốc gia trong vòng hơn một năm qua. Trong những nước anh đặt chân tới có Việt Nam.
Đi đến đâu, Miguel cũng mang theo cây kéo và trổ tài cắt tóc cho những người bạn đường quý mến. Ảnh này được chụp ở Athens, Hy Lạp. Miguel quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới để được thấy nghề cắt tóc, với lịch sử 5.000 tồn tại, khác biệt như thế nào ở những quốc gia khác nhau.
“Thợ cắt tóc du mục” đã trở thành một nhân vật gây sốt trên trang chia sẻ ảnh Instagram và trang chia sẻ video YouTube. Miguel đi du lịch vòng quanh thế giới để học hỏi những kỹ năng từ các thợ cắt tóc bản địa, đồng thời, anh cũng sẵn sàng cắt tóc miễn phí cho người dân bản địa. Trong ảnh này, Miguel đang ở ngôi làng Hampi, Ấn Độ.
Miguel Gutierrez hiện giờ 29 tuổi. Trong chuyến hành trình kéo dài hơn một năm, Miguel đã ghi lại rất nhiều ảnh và video, điều đó khiến anh trở thành một nhân vật thu hút trên Instagram và YouTube, người ta gọi anh bằng biệt danh “Thợ cắt tóc du mục”. Miguel cứ đi cho tới khi… hết tiền, khi dừng chân, anh đã đi qua 30 quốc gia.

Miguel bắt đầu hành trình từ Athens (Hy Lạp), sau đó đi sang Thổ Nhĩ Kỳ, rồi đi qua Trung Đông, sang Ấn Độ, đi thăm thú nhiều nước Châu Á như Singapore, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Nepal, Dubai. Qua từng chặng hành trình, Miguel đều tìm tới các tiệm cắt tóc để quan sát kỹ thuật của thợ bản địa, anh còn ghi hình lại để đăng tải lên mạng.

Về phần mình, Miguel thường cắt tóc miễn phí ở bãi biển, trong công viên, trên đường phố, những người mà anh cắt tóc miễn phí thường là người dân bản địa và cả những khách du lịch mà anh tình cờ gặp trên đường. Dù gặp rào cản ngôn ngữ, nhưng Miguel vẫn luôn cố gắng bằng mọi cách để có thể giao tiếp với người dân bản địa, đặc biệt là các thợ cắt tóc.

Chặng hành trình của Miguel được anh ghi lại khá chi tiết và hấp dẫn trên trang cá nhân, thu hút nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ yêu du lịch và khám phá văn hóa: “Mọi việc bắt đầu từ một dự định cá nhân đầy đam mê, tôi muốn đi vòng quanh thế giới để ghi lại những sắc màu văn hóa và đời sống, chiêm ngưỡng tay nghề của những thợ cắt tóc đến từ khắp nơi trên thế giới”.

Miguel đến từ Liverpool, Anh. Hiện tại, anh đang sở hữu hai salon tóc ở London (Anh) và Berlin (Đức). Hơn một năm đi du lịch vừa qua đã đưa lại cho Miguel rất nhiều trải nghiệm thú vị, giờ đây, khi số tiền để đi du lịch đã lại được anh “thu vén”, Miguel đang lên kế hoạch cho chuyến đi mới trong năm 2017.
Số lượng người theo dõi những cập nhật trên Instagram và YouTube của Miguel đã lên tới con số gần 200.000 tài khoản.

Cùng đồng hành với Miguel trong cuộc hành trình là một người bạn làm quay phim, chuyến hành trình của hai người diễn ra rất ngẫu hứng, họ có thể thay đổi đích đến bất cứ lúc nào tùy thích.

Hiện tại, Miguel đã đi qua 30 quốc gia và anh ấn tượng nhất về những thợ cắt tóc ở Ấn Độ bởi ở đây có nhiều thợ cắt tóc được truyền nghề từ cha, từ ông của mình và tay nghề của họ thực sự đẳng cấp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook