loading...

Cách nhận diện từng tình trạng tóc mà bạn nên biết

09:59:27 - 01/02/2018 - admin

Nếu bạn là một học viên mới tham gia một khóa học cắt tóc thì việc đầu tiên bạn được dạy đó là cách xác định tình trạng của tóc để có thể đưa ra phương pháp thực hiện cho mái tóc được tốt nhất.

Mái tóc thường có khá nhiều tình trạng khác nhau. Một khách hàng có thể có một tình trạng tóc nhất nhất. Do đó, cần phải xác định chính xác từng tình trạng của tóc thì mới có thể đưa ra phương án thực hiện cho phù hợp.

Có thể thông qua việc nhìn nhận từ bên ngoại bạn có thể dễ dàng đánh giá được tình trạng tóc dày hay mỏng. Dựa theo nghiên cứu thì một mái tóc thưa thì sẽ sở hữu khoảng 80.000 đến 90.000 sợi tóc và những mái tóc dầy là khoảng trên 150.000 sợi tóc trên đầu. Nếu số lượng tóc càng nhiều thì sự tương tác của các sợi tóc càng lớn giúp cho tóc cho độ phồng nhất định. Còn với mái tóc mỏng thì ngược lại má tóc thường dẹp xuống và không có độ bồng bềnh như mái tóc dày.

Ngoài vấn đề độ mổng dày của tóc thì các thợ làm đầu cần đặc biệt chú đến từng tình trạng của tóc. Có 4 kiểu tình trạng tóc và mỗi loại có các nhận diện và sử dụng các loại thuốc dành cho tóc khác nhau.

  • Tóc khô

Nếu tình trạng tóc không được mềm mượt, sơ rối, ngay cả khi mới được gội đầu thì đây là mái tóc khô. Tình trạng này có thể do tuyến bã nhờn trên da đầu kém khiến cho trở nên khô hơn hoặc có thể là do tóc đã bị hư tổn. Với tình trạng tóc như này, trước khi thực hiện bất lỳ những tác động hóa chất nào cũng có thể khiến cho tóc bị gẫy rụng. Do đó, với những mái tóc này người thợ nên sử dụng những thuốc làm tóc có nhiều chất dưỡng tóc hoặc thực hiện phụ hồi tóc trước khi thực hiện

  • Tóc thường:

Là tình trạng tóc không có quá nhiều dầu nhưng cũng không quá khô. Đây là tình trạng tóc mà tất cả các chị em đều mong muốn. Với mái tóc như này thì việc sử dụng các loại mỹ phẩm tóc cũng dễ dàng hơn.

  • Tóc dầu:

Tóc dầu là kiểu tóc dễ dàng nhận diện nhất vì tuyến bã nhờn hoạt động quá nhiều khiến cho mái tóc thường xuyên có tình trạng tóc bết dính với nhau. Với những mái tóc này, bạn nên sử dụng những sản phẩm có các chất kiềm dầu. Ngoài ra, với những mái tóc dầu khả năng phải màu khi nhuộm tóc là rất cao, do đó, khi lựa nhuộm tóc cho những mái tóc này bạn nên áp dụng phủ bóng cho mái tóc để màu tóc được bền màu.

  • Tóc hỗn hợp:

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Sauk hi gội đầu phần trền của tóc thường sẽ đẹp tuy nhiên phần dưới sẽ bị khô. Cho nên người thợ làm đầu nên chú ý sử dụng các sản phẩm có nhiều chất dưỡng cho phần duôi tóc hoặc có thể loại bỏ phần tóc quá khô xơ phía dưới.

Sau khi đã nắm được từng tình trạng của tường mái tóc thì người thợ cắt tóc sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp thực hiện cũng như các sản phẩm dành cho tóc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook