loading...

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả giúp bé mau bình phục

04:52:32 - 25/07/2018 - admin

Trẻ em sức đề kháng còn non yếu nên rất dễ mắc bệnh. Bệnh thủy đậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể để lại biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cách điều trị thủy đậu ở trẻ em như thế nào hiệu quả để bé nhanh khỏi bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh thủy đậu ở trẻ em

Trước khi muốn biết cách điều trị thủy đậu ở trẻ em như thế nào thì các bậc cha mẹ cũng nên có những hiểu biết cơ bản về bệnh này. Thủy đậu nguyên nhân là do virus Varicella Zoster gây ra, có khả năng truyền nhiễm, thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả giúp bé mau bình phục 1

Nguyên nhân gây bệnh thủy đậu ở trẻ em do virus

Trẻ bị thủy đậu có biểu hiện như thế nào?

Khi bệnh mới phát sinh, người bệnh có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, biếng ăn, quấy khóc, ho ít và sổ mũi. Bên cạnh đó, trên cơ thể trẻ còn xuất hiện những mụn nước có màu hồng nhạt ở mặt, chân, tay và nhanh chóng lan ra toàn thân.

Mụn nước của bệnh thủy đậu bên trong có dịch nước. Ở vùng bị mụn nước sẽ có cảm giác nóng ran, ngứa rát khó chịu. Khi trẻ ngứa và gãi nhiều sẽ khiến mụn vỡ ra, dịch có thể lan ra những vùng da khác và vùng da đó có thể lại bị xuất hiện những mụn nước đỏ. Mụn do thủy đậu gây ra thường sẽ hết trong vòng 7 – 10 ngày, tuy nhiên, có những mụn to có thể sẽ để lại sẹo. Do đó, cần phải có cách điều trị thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng, tránh bệnh nặng và gặp những biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả giúp bé mau bình phục 2

Khi bị thủy đậu trẻ thường xuất hiện các bọng nước

Xem thêm bé bị thủy đậu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/thuy-dau-o-tre-em.html

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả

Hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc đặc trị bệnh thủy đậu vì thế cách điều trị thủy đậu ở trẻ em nhanh chóng nhất là phải đưa trẻ đi khám bác sĩ để bác sĩ có cách điều trị. Có 2 cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em:

– Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em qua triệu chứng:

+  Tại những nốt đậu bị vỡ chấm dung dịch xanh metylen.

+ Cho trẻ uống thuốc kháng histamin chống ngứa để bé không cào gãi

+ Nếu trẻ bị đau và sốt cao, có thể dùng acetaminophen

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả giúp bé mau bình phục 3

Trẻ bị và sốt cao có thể dùng acetaminophen

– Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em bằng thuốc kháng virus:

+ Trong vòng 24 giờ đầu khi bé bị nổi mụn thủy đậu, nên cho bé uống kháng sinh chống virus loại acyclovir để giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

+ Nếu trẻ bị thủy đậu nặng có thể dùng acyclovir đường tĩnh mạch.

+ Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc để tránh những biến chứng khôn lường.

+ Tránh để trẻ cào gãi gây trầy xước da. Bổ sung thêm các vitamin, yếu tố vi lượng cho da qua chế độ ăn và uống thuốc. Vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ, cho bé nghỉ ngơi nhiều

Khi bé bị thủy đậu, cha mẹ nên đưa đến gặp bác sĩ để có cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả. Không nên tự ý chữa cho bé tại nhà vì cha mẹ sẽ không thể lường trước được những biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
>>>>> https://pacifichealthcare.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook