loading...

Cách chữa sâu răng hiệu quả mà không cần đến phòng nha

07:11:39 - 26/01/2018 - admin

Những cách điều trị sâu răng hiệu quả ngay dưới đây sẽ khiến bạn điều trị sâu răng triệt để. Và làm cho răng chắc khỏe, ngăn ngừa các cơn đau buốt do bệnh gây nên. Vậy những cách nào là hiệu quả, an toàn nhất? Mời nhiều người cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.

Một số cách điều trị sâu răng hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà ngay dưới đây mang lại hiệu quả cao, giảm đau hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bạn nên áp dụng để khắc phục bệnh lý này:

– Chanh tươi: sử dụng nước cốt chanh trét lên răng, axit trong chanh có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, ngăn ngừa các cơn đau nhức, khó chịu.

Tổng hợp các cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà bạn nên biết 1
Chanh tươi là cách trị sâu răng hiệu quả

– Điều trị sâu răng với lá trà xanh: Trả xanh có tác dụng giảm sưng viêm hiệu quả, thành ra, hằng ngày bạn nên súc miệng bằng nước trà để miệng sạch hơn

– Cách thức chữa sâu răng với gừng và tỏi: Gừng và tỏi có tính kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Chỉ cần giã nhỏ tỏi trộn với một chút muối đắp lên răng sẽ có hiệu quả tốt nhất. Đối với gừng bạn chỉ cần giã nát và đắp trực tiếp lên răng để giảm đau hằng ngày.

– Cách chữa trị sâu răng hiệu quả bằng bột nghệ: Nghệ có tính kháng viêm và vô trùng tốt, có thể chống viêm nhiễm hiệu quả, chỉ cần chấm bột nghệ vào vị trí răng bị sâu sẽ giảm đau rất nhanh chóng.

Tổng hợp các cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà bạn nên biết 2
Bột nghệ là cách chữa sâu răng đơn giản, hiệu quả

Các cách chữa sâu răng ở bên trên đây mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ tạm thời, nếu bạn không áp dụng quá nhiều răng vẫn sẽ bị đau. Đồng thơi, trong một số trường hợp bệnh nặng, các cách thức này không thể trị sâu răng hiệu quả nhất.

Xem thêm: điều trị đau răng bằng lá bàng non – Công thức trị liệu đau răng 0 đồng

Cách chữa sâu răng hiệu quả hơn nữa là đến các nha khoa uy tín

Cách chữa trị sâu răng hiệu quả tại phòng nha là hiệu quả, chính xác nhất. Ngay sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ căn cứ vào hiện tượng sâu răng cụ thể để đưa ra cách thức chữa phù hợp nhất:

– Nếu răng mới chớm sâu: Lúc này các lỗ sâu răng chưa xuất hiện, bác sỹ sẽ tái khoáng men răng để men răng chắc khỏe và có khả năng ngăn ngừa lại sự tấn công của vi khuẩn

– Nếu răng sâu vừa, xuất hiện các lỗ sâu: giải pháp được lựa chọn là nạo sạch vết sâu răng, sau đó tiến hành hàn trám hay là bọc răng sứ cho răng. Nếu sâu răng đã lan đến tận tủy thì cần phải chữa trị tủy trước khi hàn răng.

Tổng hợp các cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà bạn nên biết 3
Trám răng trị liệu sâu răng chính là cách hiệu quả, được nhiều người áp dụng

– Nếu hiện tượng sau răng quá nặng, không thể khuyên tồn răng: chọn lựa tốt nhất là nhổ bỏ răng ngăn cản sâu răng lan sang các răng xung quanh, không để xảy ra nhiễm trùng nguy hiểm. Ngay sau khi nhổ răng nên trồng lại răng mới để bảo đảm ăn nhai.

Với từng trường hợp cụ thể sẽ có cách chữa sâu răng hiệu quả khác nhau, vì thế, bạn cần được bác sĩ đi thăm khám trực tiếp để trị liệu tốt nhất nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook