loading...

4 Sai lầm lớn nhất khi nuôi chó khiến chúng có sức khỏe yếu

08:13:40 - 24/02/2017 - admin

Khi là một người nuôi chó và thực sự yêu thương các chú cún của mình các bạn cần làm tất cả để giúp chúng có cuộc sống khỏe mạnh.Nhưng ở Việt Nam có rất nhiều người nuôi chó không nhận ra được vấn đề này và họ vẫn để các chú chó của mình gặp phải những căn bênh rất lâu rồi mới đi tìm cách chữa cho chúng kể cả những căn bệnh dễ chữa nhất.

Những sai làm của các chủ nuôi chó dễ mắc phải nhất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi như sau:

1, Chó bị bệnh về răng miệng

cho-bi-rang-mieng

Như hình ảnh này bạn có thể thấy chú chó này đang có 1 đường máu đỏ giữ nướu và chân răng biểu hiện chỉ ra rằng chú chó đang bị bệnh viêm lợi do không có được vệ sinh răng miệng bao giờ cả.

Theo như thống kê thì 85% chú chó sẽ bị bệnh răng miệng trong suốt cuộc đời sống của mình và hầu hết chúng đều bị bệnh này trước 3 tuổi.Việc đưa chó mèo đến phòng khám thú y để khám về răng miệng sẽ sớm phát hiện cho thú cưng của bạn các căn bệnh như ung thư miệng, gẫy răng, sâu răng.

2, Chó bị nhiều ve ( bọ chét, rận)

Rất dễ dàng để phát hiện chú chó của bạn có bị nhiễm ve hay không bằng cách các bạn thường xuyên vạch lông, kẽ móng chân cho và xem chú cún cưng của mình có bị nhiễm ve hay không để có biện pháp phòng trừ sớm nhất.

Đặc biết răng ở VN thì việc chó có ve rận là thường xuyên vì ve chó sinh sống rất thichs hợp ở nơi có khi hậu nóng ẩm và sẽ chết ở nơi có mùa đông lạnh và khô.

Để phòng trừ ve chó và kí sinh trùng trên cho các bạn nên tiêm định kỳ cho chó 1 năm 2 lần và tắm sạch sẽ cho thú cưng của mình thường xuyên hơn.

3, Không chăm sóc chó và chắm sóc không đúng cách

Chắc sóc tắm rửa cho chú chó là việc làm cần thường xuyên theo định kỳ nhất định.Tùy thuộc vào giống chó và loại chó mà có cách thức chăm sóc khác nhau.Như một số dòng chó phải thường xuyên cắt lông, tỉa móng … đặc biệt là mùa he sắp đến nếu để các chú cho lông dài thì sẽ rất nóng.

Theo như các bác sĩ khuyên các bạn ít nhất nên tắm cho chó 1 tuần 1 lần và thường xuyên trải lông cho chó.

>> Nên tẩy giun cho chó con mấy tháng 1 lần?

4, Tích kiệm trong việc sử dụng những thực phầm chất lượng cho chó

Trong thời buổi kinh tế đặc biệt khó khăn này thì việc mỗi ngày chi thêm mấy chục nghìn mua thêm thức ăn chất lượng cho chó có vẻ là chuyên điện rồ.Sự khác biệt của việc tăng cường chất lượng thức ăn cho chó nó có thể sẽ cứu sống chú chó của bạn.Như các bạn đã biết dinh dưỡng là một phần quyết định đến sức khỏe của con người và sức phát triển của họ ở chó cũng vậy.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook