loading...

10 điều nên biết khi sử dụng glucosamins

10:25:16 - 30/06/2017 - duyhungphat

Glucosamine từ lâu được con người biết đến là một chất có trong các khớp xương sụn chắc khỏe của con người, thực phẩm chứa hàm lượng glucosamine cao thường được sử dụng phổ biến trong việc phòng chống bảo vệ sức và điều trị các bênh liên quan đến xương khớp. Chính vì thế bạn nên biết cách uống glucosamins thế nào hiệu quả. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết khi sử dụng glucosamins.

10 điều nên biết khi sử dụng glucosamins

1. Glucosamine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong các sụn khỏe mạnh

 • Glucosamine là một thành phần của glucosaminoglycan trong sụn và trong hoạt dịch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cách uống glucosamine cho kết quả giảm đau tương đương với một vài loại NSAIDs. Cũng có giả thuyết cho rằng glucosamine làm chậm quá trình phá hủy sụn ở những bệnh nhân viêm khớp mạn.

2. Glucosamine có nên sử dụng nếu bị dị ứng với đồ biển?

 • Glucosamine được bán như một chế phẩm bổ sung được chiết xuất từ mô động vật, đặc biệt là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm
 • Đa số các nguồn tin đều cung cấp rằng glucosamine không nên được sử dụng bởi những bệnh nhân dị ứng với đồ biển. Nhưng các nguồn khác (bao gồm cả Arthritis Foundation) khuyến cáo rằng bạn nên nói cho bác sĩ của bạn biết về bệnh dị ứng của bạn. Hầu hết nguyên nhân gây dị ứng là do proteins trong đồ biển, không phải chitin-là dạng carbohydrate mà từ đó glucosamine được chiết xuất.

3. Báo cáo nghiên cứu  từ NIH Glucosamine /Chondroitin Arthritis Intervention Trial (GAIT)

 • Đưa ra những kết quả không khả quan GAIT được thiết kế để kiểm tra ngắn hạn (6 tháng) tác dụng của glucosamine và chondroitin trong việc giảm đau ở một số lượng lớn người tham gia bị viêm khớp gối mạn. Những người tham gia được phân chia ngẫu nhiên vào 1 trong 5 nhóm điều trị sau:
 • Glucosamine riêng lẻ.
 • Chondroitin sulfate riêng lẻ.
 • Glucosamine và Chondroitin sulfate kết hợp.
 • Celecoxib.
 • Giả dược.
 • Báo cáo từ thử nghiệm GAIT cho thấy: những người dùng celecoxib có sự giảm đau đáng kể về mặt thống kê so với nhóm giả dược. Không có sự thay đổi quan trọng nào về tác dụng điều trị giữa những nhóm còn lại so với nhóm giả dược.
 • Thế những trong một tập hợp nhỏ của nhóm nghiên cứu gồm những người bị đau vừa đến nặng, glucosamine kết hợp với chondroitin sulfate có cho một tác dụng giảm đau đáng kể về mặt thống kê so với nhóm giả dược.
 • Các nhà khoa học lại cho rằng kích thước của tập hợp này không đủ lớn nên những kết quả tìm được chỉ mang tính sơ bộ ban đầu và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định điều này.

 4.  Kế hoạch điều trị cùng glucosamine

 • Những người đang muốn sử dụng thử glucosamine nên bàn bạc về kế hoạch điều trị tổng quan bệnh viêm khớp với bác sĩ của mình và nên thông báo cho bác sĩ biết về kế hoạch điều trị bằng glucosamine để bác sĩ có thể xem xét kĩ càng hơn. Bác sĩ cũng có thể cho bạn biết một vài vấn đề an toàn khi sử dụng glucosamine

5. Sử dụng glucosamine ở liều được khuyến cáo

 • Liều ban đầu là 1.500mg glucosamine và 1.200 mg chondroitin mỗi ngày trong vòng 6 đến 8 tuần. Nếu có đáp ứng, có thể giảm liều xuống còn 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hay ít hơn nữa. Bạn có thể sử dụng glucosamine trong khi vẫn dùng các thuốc trị viêm khớp thông thường. Nếu thuốc có tác dụng, bạn nên tiếp tục sử dụng trong vài tháng.

6. Ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm chứa glucosamine

 • Do ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm bổ sung phần lớn chưa được quản lý, những sản phẩm chứa glucosamine không phải lúc nào cũng đạt chất lượng cần thiết
 • Bạn là người tiêu dùng thông minh nên mua các chế phẩm bổ sung từ những công ty có uy tín. ConsumerLab.com phân tích chất lượng của một vài chế phẩm bổ sung và nhận thấy rằng trong một vài sản phẩm, liều lượng của chất bổ sung không đạt đến mức ghi trên bao bì. Do đó người mua cần xem xét cẩn thận.

 7. Phản ứng phụ của glucosamine

 • Khi sử dụng gặp phải các phản ứng phụ thông thường, nên chuyển sang các nhãn hàng khác trước khi bỏ uống glucosamine.

Cách sử dụng glucosamine-1

 • Khi sử dụng Glucosamine thường có tác dụng phụ thông thường liên quan đến glucosamine: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng. Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.

 8. Các nghiên cứu về ảnh hưởng của glucosamine lên đường huyết vẫn chưa rõ ràng

 • Bệnh nhân bị tiểu đường hay bệnh nhân bị hạ đường huyết được khuyên là cần thận trọng khi sử dụng glucosamine. Những bệnh nhân này cũng nên theo dõi đường huyết thường xuyên. Bởi vì glucosamine là một đường amino nên tốt nhất là bạn nên thận trọng và thông báo với bác sĩ của bạn khi sử dụng nó.

9. Sử dụng bổ sung Glucosamine có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân

 • Các bệnh nhân rối loạn chảy máu, những bệnh nhân đang uống thuốc gây loãng máu, những bệnh nhân đang uống aspirin hằng ngày nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình. Liều glucosamine nên được hiệu chỉnh khi phát hiện có vấn đề.

 10. Khuyến cáo khi sử dụng Glucosamine

 • Glucosamine không được khuyến cáo sử dụng trong thời kì mang thai hay cho con bú. Bởi vì thiếu các chứng cứ khoa học trong lĩnh vực này, glucosamine được khuyến cáo nên tránh sử dụng trong thời gian mang thai và cho con bú.

Bạn có quan tâm top 3 loại Glucosamine tốt nhất của Mỹ không?

3 loại glucosamine được tin dung và sử dụng phổ biết nhất tại Mỹ và Việt Nam đó chính là: Wellesse joint movement glucosamine, schiff glucosamine plus msm, glucosamine puritan’s pride.

1. Wellesse joint movement glucosamine 1000ml của Mỹ

Wellesse joint movement glucosamine 1000ml là sản phẩm “chính hãng” được xách tay từ Mỹ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốT cho xương và khớp, sản phẩm được bộ Y Tế cấp hành tái tạo. Glucosamine 1000ml kết hợp cần thiết giửa các thành phần tự nhiên trong một công thức lỏng toàn diện để duy trì sức khỏe chung cho cơ thể và bảo vệ các xương sụn khớp từ việc vận động cơ thể mỗi ngày.

==> XEM CHI TIẾT Wellesse joint movement glucosamine.

Wellesse joint movement glucosamine 1000ml

2. schiff glucosamine plus msm 1500mg

Schiff glucosamine 1500mg của Mỹ là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ những sinh vật biển như: tôm, cua… giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và tái tạo mối liên kết giữa những sụn khớp cũng như ngăn chặn phòng ngừa sự phát triển của những enzyme phá hủy hệ thống sụn khớp. Đây là sản phẩm sản xuất ra nhằm hỗ trợ cho những người bị thoái hóa khớp, bị viêm khớp và những bệnh nhân đang bị những cơn đau khớp hành hạ, những bệnh nhân loãng xương. ==>XEM CHI TIẾT Schiff glucosamine plus msm.

schiff glucosamine 1500mg

3. Glucosamine puritan’s pride 120 viên của Mỹ

Glucosamine puritan’s pride là dòng sản phẩm hỗ trợ xương khớp nổi tiếng số 1 tại Mỹ được người tiêu dùng tại Việt Nam tin dùng sử dụng rất phổ biến. Glucosamine puritan’s pride áp dụng công thức tận dụng giửa sự kết hợp của 3 sức mạnh GLucosamin + MSM + Chondroitin giúp duy trì cải thiện bảo vệ sức khỏe xương khớp của con người. Giảm đau nhanh chóng, tăng cường tái tạo sụn ở khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp xương.XEM CHI TIẾT Glucosamine puritan’s pride.

Glucosamine puritan’s pride

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook